Ảo hóa hạ tầng công nghệ thông tin ngành tài chính

(eFinance Online) -  Sáng ngày 23/9/2016, Cục tin học và Thống kê tài chính thuộc Bộ Tài chính đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Ứng dụng kỹ thuật và sản xuất - TECAPRO - Bộ Quốc phòng và Công ty Dell tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp ảo hóa hạ tầng CNTT Cục Tin học và thống kê tài chính”. 
Ông Đặng Đức Mai phát biểu tại hội thảo. Ảnh: T.NÔng Đặng Đức Mai phát biểu tại hội thảo. Ảnh: T.N

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Cục Tin học và Thống kê tài chính, đại diện Công ty TECAPRO, đại diện Công ty Dell Việt Nam… cùng hơn 30 chuyên gia CNTT của Cục Tin học và Thống kê tài chính.  

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính cho biết, chủ đề của hội thảo nằm trong dự án đặc biệt về thí điểm PoC giải pháp ảo hóa của máy chủ và máy trạm cho Bộ Tài chính. Đây là một sáng kiến của TECAPRO và Dell để đưa nghiên cứu thành giải pháp có giá trị thực tế, phù hợp với ngành tài chính. Sau khi thí điểm, cùng với những hội thảo thảo luận chuyên sâu, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hoàn chỉnh dự án để có thể đưa giải pháp vào triển khai thực tế trong thời gian tới.

Ông Mai cũng cho biết, đối với Bộ Tài chính, việc tiến hành ảo hóa là việc mới. Vì vậy, với dự án thí điểm này Bộ Tài chính rất hi vọng trong thời gian tới Bộ và các đối tác có thể làm triệt để việc áo hóa, tiến tới công nghệ đám mây.

Ông Lã Xuân Dũng - Phó Tổng giám đốc Công ty TECAPRO cũng chia sẻ, sự hợp tác lâu năm giữa TECAPRO và Dell là một thuận lợi để hai bên đưa ra được những giải pháp CNTT tốt nhất. Do vậy, thông qua hội thảo này, TECAPRO và Dell mong muốn sẽ góp phần làm rõ hơn định hướng của Bộ Tài chính trong vực ảo hóa, từ đó, giúp Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tài chính của mình.

Trong chương trình hội thảo, ông Nguyễn Anh Tuấn - chuyên gia của TECAPRO đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự hội thảo các giải pháp về ảo hóa máy chủ và ảo hóa máy trạm cho ngành tài chính. 

Bên cạnh  đó, các chuyên gia tư vấn giải pháp của TECAPRO và các chuyên gia CNTT của Cục Tin học và Thống kê tài chính cũng đã có những trao đổi, hỏi đáp các thắc mắc liên quan tới các giải pháp ảo hóa.

Kết thúc Hội thảo, ông Đặng Đức Mai cảm ơn TECAPRO đã cung cấp những nội dung hữu ích trong vấn đề ảo hóa cho Bộ Tài chính. Phía Công ty TECAPRO cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác lâu dài giữa TECAPRO, Dell và Bộ Tài chính trong việc xây dựng hạ tầng CNTT hiện đại ngành tài chính.

(Thúy Ngà)