Apple đã chi 10 tỷ USD cho LTV, App Store

Tại WWDC 2013 đang diễn ra, trong chuỗi sự kiện quảng bá của mình Apple thông báo hàng loạt số liệu thống kê như hãng đang có 407 cửa hàng tại 14 nước với hơn 1 triệu khách hàng ghé thăm mỗi ngày.

Apple đã chi 10 tỷ USD cho lập trình viên, App Store...Apple đã chi 10 tỷ USD cho lập trình viên, App Store...

Số lượng lập trình viên (LTV), nhà phát triển tham gia WWDC năm nay là 6 triệu người, tăng 1,5 triệu so với năm trước và vé bán hết trong chỉ 71 giây. Tổng số tiền mà Apple đã trả cho các LTV đạt mức 10 tỷ USD, tăng gấp đôi so với con số 5 tỷ USD được công bố tại WWDC 2012.

Số lượt tải app từ App Store đã cán mốc 50 tỷ. Ngoài ra, trên kho ứng dụng trực tuyến này đã có 900.000 phần mềm, trong đó 375.000 app được xây dựng và tối ưu hoá để sử dụng trên iPad. 93% trong tổng số app được tải về mỗi tháng.

Doanh thu từ app iOS chiếm 74% tổng số tiền thu về từ việc bán ứng dụng trực tuyến, trong khi Android chỉ chiếm tỉ trọng 20%. CEO Tim Cook tiết lộ rằng số tài khoản có liên kết với thẻ tín dụng trên App Store hiện nhiều hơn bất kì kho phần mềm nào khác trên thị trường.

Riêng thị phần Mac, Apple nói họ là nhà sản xuất đứng đầu thị trường Mỹ ở cả mảng desktop lẫn mảng laptop. Lượng máy tính cài đặt Mac tổng cộng là 72 triệu. Hãng đã bán được 28 triệu bản OS X 10.8 Mountain Lion kể từ khi nó ra mắt hồi năm ngoái và đây là bản OS X bán nhanh nhất từ trước đến nay.

Cũng theo Apple, 6 tháng đầu sau khi ra mắt đã có 35% người dùng Mac dùng bản này, trong khi số lượng người dùng máy tính Windows dùng Windows 8 chỉ chiếm chưa đến 5%. Mức độ tăng trưởng trung bình trong vòng 5 năm trở lại đây của máy Mac là 15% mỗi năm, trong khi của máy Windows chỉ là 3%. Apple cho biết thêm, trên thị trường PC, mức độ hài lòng của khách hàng đối với hãng là cao nhất...

(Nam Phương)