Apple đang xây bản đồ Street View "oách" hơn Google Maps?

Hôm qua  Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế USPTO của Mỹ vừa đăng tải thông tin về những bằng sáng chế của Apple, trong đó có sáng chế mô tả tính năng "Theo dõi vị trí 3D dùng để định hướng bằng hình ảnh Panorama", cho phép người ta có thể xem bản đồ dưới dạng hình ảnh trải dài xung quanh mắt của họ.

Tính năng du lịch tại chỗ với Google Maps sẽ bị Apple qua mặt?Tính năng du lịch tại chỗ với Google Maps sẽ bị Apple qua mặt?

Thông qua cách mô tả, người dùng dễ dàng nhận ra nó giống hệt chức năng Street View mà Google đã trang bị cho ứng dụng Google Maps của họ từ năm 2007. Hiện Apple không phủ nhận việc này và còn nói thêm rằng sản phẩm của mình có thể làm được những thứ mà Google Street View không làm được.

Chức năng Street View của Google Maps đòi hỏi bạn phải dùng chuột, màn hình cảm ứng hay trackpad để di chuyển trong thế giới của Street View. Trong khi đó, "Street View của Apple" sẽ cho phép người dùng có thể di chuyển trong bản đồ chỉ bằng cách di chuyển chiếc smartphone hay tablet trên tay theo một số hướng đã được định sẵn.

Một sự khác biệt nữa là bản đồ của Google không có khả năng kết nối nhiều thiết bị lại với nhau để tạo thành một bản đồ lớn hơn. Ví dụ, chỉ cần  ghép hai chiếc iPhone của Apple lại để tạo thành một màn hình dài hơn. Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple còn mô tả người dùng có thể đi vào bên trong các tòa nhà và xem được nội thất bên trong đó thông qua các tấm ảnh chụp theo dạng Panorama.

Có thể nói, nếu Google Maps cho người dùng du lịch tại chỗ đến từng con phố tại bất kỳ nơi nào trên thế giới thì Street View còn làm hơn thế khi cho người dùng vào từng ngôi nhà (điểm tham quan du lịch như Bảo tàng, Bến xe, Phòng tranh...) và ngắm nhìn trực quan như bạn đang hiện hữu ở đó.

(Nam Phương)