AT&T “bắt tay” Polycom thúc đẩy các tính năng video sáng tạo

Nhằm cá nhân hóa, di động hóa và ảo hóa các cuộc họp video, hôm nay (18/1), hãng truyền thông AT&T cùng với Tập đoàn Polycom đã công bố thỏa thuận chiến lược giữa hai hãng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, AT&T sẽ tiếp tục tích hợp nền tảng có khả năng liên tác cao Polycom RealPresence thành một phần của hạ tầng giải pháp thực tại ảo (telepresence) của AT&T trong dịch vụ Business Exchange. Việc này sẽ mang đến: Tính năng phòng họp ảo theo yêu cầu mới, mang tới thêm lựa chọn cho khách hàng nhờ khả năng tương tác được mở rộng; Những trải nghiệm cộng tác video linh hoạt và dễ sử dụng, giúp hạ thấp tổng chi phí chủ sở hữu (TCO); Nhiều phương thức cộng tác mới với các khách hàng, đối tác và nhà cung cấp trên dịch vụ Business Exchange của AT&T.

Đồng thời, các khách hàng sử dụng giải pháp Telepresence của AT&T giờ đây có thể tiếp cận tới một loạt các giải pháp video Polycom® RealPresence™ hiện đang được triển khai tại 40 quốc gia - gồm các giải pháp phòng họp đa mục đích và dạng lớn, cùng các hệ thống cá nhân - là một phần của gói dịch vụ có quản lý. Hướng tiếp cận này giúp khách hàng giảm được chi phí đầu tư nhờ cung cấp thiết bị video dưới dạng dịch vụ có quản lý với phí thuê hàng tháng, đồng thời giúp giảm thiểu gánh nặng về các nguồn lực CNTT nội bộ, nhờ đó khách hàng có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính yếu.

Trong khi đó, Polycom lựa chọn AT&T là nhà cung cấp dịch vụ hệ thống mạng diện rộng (WAN) nội bộ chính thức của hãng khi sử dụng dịch vụ VPN trên nền công nghệ MPLS đầu ngành của AT&T. Hệ thống mạng này sẽ đảm bảo truyền dẫn các cuộc truyền thông dữ liệu, thoại hay video, bao gồm cả khả năng truy cập tới dịch vụ AT&T Business Exchange để liên kết tới hơn 80 địa điểm trên toàn cầu, trong đó có các Trung tâm giới thiệu và trải nghiệm khách hàng của Polycom (Polycom Customer Experience and Briefing Centres).

"Mục tiêu của chúng tôi là đi đầu trong khả năng sáng tạo bằng cách giới thiệu những giải pháp và dịch vụ khiến cho việc truyền thông trở nên dễ dàng hơn, mọi nơi, mọi lúc và trên bất kỳ thiết bị nào. Sự hợp tác giữa AT&T và Polycom sẽ mang tới cho khách hàng nhiều năng lực mới, giúp họ dễ dàng tiếp cận và sử dụng năng lực cộng tác video, đồng thời mang lại hiệu quả cao khi làm thay đổi cách thức họ hoàn thành công việc", Michael Bowling, Giám đốc marketing, bộ phận Giải pháp doanh nghiệp của AT&T cho biết…

Được hỗ trợ bởi các mạng di động, Internet, MPLS và dịch vụ Business Exchange đầu ngành của AT&T cùng với nền tảng Polycom® RealPresence™ Platform, thỏa thuận này được các chuyên gia trong ngành đánh giá là sẽ tạo ra khả năng sẵn sàng cao hơn cho năng lực truyền thông video trên đám mây - giúp mang đến cho khách hàng sự lựa chọn linh hoạt về thời gian, phương thức và thời điểm họ trao đổi, cộng tác…

(KD)