Autodesk giới thiệu phần mềm thiết kế 3D cho ngành sản xuất

Vừa qua, Công ty Autodesk đã tham gia Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 12 (MTA 2014) tổ chức từ ngày 8 - 11/7 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Gian hàng của Công ty Autodesk tham gia Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 12. Ảnh: PV.Gian hàng của Công ty Autodesk tham gia Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 12. Ảnh: PV.

Trong sự kiện này, Autodesk đã giới thiệu các giải pháp thiết kế 3D mới nhất cho ngành công nghiệp sản xuất, giúp trang bị cho các nhà sản xuất và thiết kế công nghiệp giải pháp nguyên mẫu kỹ thuật số Digital Prototyping để giúp phát triển công việc và năng suất của họ với chất lượng tốt hơn, hiệu quả cao hơn, và khả năng hợp tác liền mạch.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, MTA Việt Nam đã đóng vai trò cầu nối giữa ngành công nghiệp sản xuất quốc tế và thị trường Việt Nam. Sự kiện này cũng đã mang đến một cơ hội để các công ty trong ngành công nghiệp địa phương tận dụng các công cụ cần thiết của Autodesk để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình và ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu.

Theo ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc văn phòng đại diện Autodesk tại Việt Nam, sự gia tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ mang đến một cái nhìn mạnh mẽ hơn cho nền kinh tế của Việt Nam nói chung và các ngành công nghiệp sản xuất nói riêng.

Trao đổi với giới truyền thông, ông Hiếu chia sẻ rằng, MTA 2014 là một cơ hội tốt để giới thiệu với các nhà sản xuất địa phương những đóng góp mới nhất của Autodesk cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất. Ông cũng chia sẻ khái niệm về nguyên mẫu kỹ thuật số (Digital Prototyping) là bước đột phá trong cách làm các nhà sản xuất hoạt động kinh doanh, cho phép họ hình dung và nguyên mẫumột cách hiệu quả trước khi sản phẩm được sản xuất thực sự.

Khái niệm nguyên mẫu kỹ thuật số của Autodesk đã là cầu nối khoảng cách giữa thiết kế, mô phỏng, sản xuất, trực quan, làm cho nó không chỉ là thành phần hấp dẫn nhất của công nghệ, mà còn nâng cao vị thế các nhà kinh doanh với một công việc hiệu quả và năng suất hơn. Autodesk vừa công bố các giải pháp phần mềm Nguyên mẫu kỹ thuật số (Digital Prototyping) mới cho các nhà sản xuất địa phương với giá cả phải chăng để dễ dàng tiếp cận danh mục sản phẩm hoàn chỉnh của Autodesk cho các giải pháp sản xuất.

Bộ phần mềm thiết kế phiên bản 2015 dành cho ngành Sản xuất của Autodesk bao gồm bộ phần mềm Thiết kế Sản phẩm (Product Design Suite), bộ phần mềm Thiết kế Nhà máy (Factory Design Suite ), cung cấp khả năng quản lý dữ liệu và mô phỏng toàn diện.

(PV)