Autodesk mua lại SeeControl và Netfabb

Tập đoàn Autodesk đã ký kết các thỏa thuận cuối cùng để mua lại Công ty SeeControl, một nhà phát triển dịch vụ nền tảng điện toán đám mây Internet of Things (IOT) cho doanh nghiệp, có trụ sở tại San Francisco và Netfabb - một nhà phát triển các giải pháp phần mềm cho ngành thiết kế và sản xuất phụ gia công nghiệp tại Lupburg, Đức.  

Ảnh minh họa - nguồn: Internet.Ảnh minh họa - nguồn: Internet.

Autodesk bổ sung dịch vụ Điện toán đám mây Internet of Things cho doanh nghiệp vào danh mục sản phẩm với việc mua lại SeeControl. Dịch vụ của SeeControl giúp các nhà sản xuất và các nhà tích hợp hệ thống kết nối, phân tích, kiểm soát và quản lý từ xa các sản phẩm, sự vật và các tài sản và tạo ra các cơ hội doanh thu dịch vụ mới.

"Một tương lai mới của việc chế tạo mọi thứ đang nổi lên, khi mà bất kỳ đối tượng , sản phẩm hoặc môi trường được xây dựng có thể được gắn với cảm biến cũng có thể đưa thông tin quay lại  quy trình thiết kế. Việc mua lại SeeControl là bước đầu tiên trong những nỗ lực không ngừng của Autodesk để phát triển các công nghệ và giải pháp mới giúp khách hàng của chúng tôi tận dụng mọi vật dụng kết nối internet (Internet of Things), bắt đầu từ việc cho phép họ nắm bắt, phân tích và sử dụng dữ liệu từ các sản phẩm của họ." - ông Amar Hanspal, Phó Chủ tịch cấp cao, Bộ phận Sản phẩm Mô hình thông tin và nền tảng tại Autodesk chia sẻ

Autodesk dự định tiếp tục kinh doanh và hỗ trợ các nền tảng SeeControl và tích hợp công nghệ này vào các giải pháp thiết kế cho các ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng. Autodesk cũng có kế hoạch phát triển một giải pháp IOT mới dựa trên công nghệ của SeeControl trong đó sẽ cho phép các doan nghiệp hiểu rõ hơn vận hành sản phẩm của họ trong thế giới thực, cho phép khách hàng có thểkhám phá mô hình dịch vụ sáng tạo mới.

Ngoài việc mua lại netfabb, Autodesk cũng sẽ có một chiến lược đầu tư vào  FIT Technology Group, công ty mẹ của netfabb và là nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ sản xuất phụ gia. Hai công ty sẽ hợp tác để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất phụ gia công nghiệp.

"Autodesk luôn ấn tượng bởi những gì mà FIT đã làm trong việc tạo ra các giải pháp mạnh mẽ để đáp ứng những thách thức trong ngành sản xuất phụ gia công nghiệp và  chúng tôi sẽ cùng nhau thúc đẩy một tương lai mới của việc chế tạo sản phẩm." - ông Samir Hanna, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, Bộ phận Người tiêu dùng và In ấn 3D tại Autodesk cho biết. "Chúng tôi vui mừng chào đón đội ngũ của netfabb tới Autodesk và giúp các nhà thiết kế và các nhà sản xuất trên toàn thế giới phát triển 3D vượt ra ngoài việc tạo mẫu và chế tạochất dẻo, tạo ra các bộ phận sản xuất đáng tin cậy theo quy mô."

Hơn 80.000 nhà thiết kế, nhà sản xuất, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu và các nhà phát triển trên toàn thế giới hiện đang sử dụng các giải pháp của netfabb trong quá trình in 3D của họ. Autodesk có kế hoạch hỗ trợ và mở rộng cộng đồng này bằng cách tiếp tục phát triển, bán và hỗ trợ phần mềm netfabb cũng như tích hợp công nghệ netfabb vào các giải pháp của Autodesk cho thiết kế sản phẩm và sản xuất phụ gia, bao gồm Autodesk Fusion 360 và nền tảng in 3D Spark.

(PV)