Autodesk ra mắt gói phần mềm thiết kế sáng tạo 2016

Công ty Autodesk đã công bố việc phát hành gói phần mềm thiết kế 2016 (Autodesk 2016 Design Suites) mang đến khả năng kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết đối với tất cả các khía cạnh của quá trình thiết kế thông qua trải nghiệm người dùng gắn kết trên máy tính để bàn và điện toán đám mây.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Gói phần mềm Thiết kế và sáng tạo của Autodesk cung cấp cho khách hàng những bộ công cụ mở rộng, khả năng tương tác độc đáo và trải nghiệm người dùng phù hợp.

"Khách hàng của chúng tôi đang vượt qua các ranh giới về cách thức sản phẩm được thiết kế và sản xuất, cách các tòa nhà được xây dựng, và các phương tiện được sáng tạo," ông Amar Hanspal, Phó Chủ tịch cấp cao  tại Autodesk cho biết. "Gói phần mềm thiết kế của Autodesk nhắm đến toàn bộ quy trình làm việc: từ chụp hình thực tế và lặp lại trên một thiết kế, cho tới sản xuất nguyên mẫu vật lý thông qua quá trình in ấn 3D hoặc các hình thức chế tạo khác."

Mỗi gói phần mềm sẽ bao gồm phần mềm AutoCAD 2016, Recap và 3ds Max. AutoCAD 2016 là phiên bản tiên tiến nhất từ trước tới này tăng độ chính xác và tốc độ thiết kế chi tiết và lưu trữ dữ liệu với độ chính xác trực quan phong phú. Công nghệ của Autodesk Recap, tiếp tục đưa Tính toán Thực tế  (Reality Computing) đến một cấp độ mới về khả năng tiếp cận và khả năng chi trả với sự bổ sung về số lương của các định dạng quét laser tự nhiên, công cụ đo lường thông minh, chú thích nâng cao, khả năng đồng bộ và nhiều cải tiến khác. Autodesk 3ds Max cung cấp cho người dùng các công cụ 3D cần thiết để tạo ra những trải nghiệm đầy cảm hứng cho bất kỳ nhu cầu nào trong lĩnh vực của họ.

Những khách hàng trong ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC), quy hoạch tài nguyên thiên nhiên và cơ sở hạ tầng có thể trông đợi vào những tính năng được cải tiến, các dịch vụ điện toán đám mây ngày càng mạnh mẽ và tùy chọn đăng ký giấy phép linh hoạt. Những cải tiến bao gồm:

Gói phần mềm Thiết kế Tòa nhà (Building Design Suite) mang đến những cải tiến về hiệu suất phần mềm và khả năng tương tác tốt hơn cho sự trực quan, phát hiện xung đột và thiết kế chi tiết.

Gói phần mềm thiết kế cơ sở hạ tầng (Infrastructure Design Suite) kết nối các quy trình công việc giữa các giai đoạn kỹ thuật sơ bộ và các giai đoạn thiết kế chi tiết, tăng cường sự kết hợp chặt chẽ với khả năng trao đổi dữ liệu mở rộng, công cụ tổ chức dự án tăng cường và cải thiện sự phối hợp với giao diện người dùng phù hợp.

Gói phần mềm Thiết kế Nhà xưởng (Plant Design Suite) giới thiệu những cải tiến đáng kể cho AutoCAD Plant 3D bao gồm khả năng tích hợp chặt chẽ với Autodesk Vault và đính kèm các mô hình tham chiếu của NavisWorks  trong quá trình mô hình hóa, bổ sung thêm AutoCAD MEP cho mô hình đường dẫn điện và đường ống thông gió.

Các công cụ trong ngành công nghiệp sản xuất mang tới công nghệ toàn diện nhất để thiết kế và chế tạo các sản phẩm với các tính năng mới và sự cải tiến cho mô hình hóa, mô phỏng và chế tạo.Sản phẩm mới vừa được ra mắt, Autodesk AnyCAD tăng cường khả năng tương tác cho bất kỳ tập tin thiết kế của bên thứ ba, và Autodesk 3D Print Studio, dựa trên nền tảng in ấn 3D Spark mở, được tích hợp trực tiếp vào gói phần mềm.

Gói phần mềm Thiết kế sản phẩm (Product Design Suite): phiên bản 2016 cung cấp những cải tiến cho quá trình trực quan, thiết kế cơ khí điện tử, quản lý dữ liệu, mô phỏng tiên tiến, bao gồm khả năng truy cập vào công cụ nền tảng điện toán đám mây là Autodesk Fusion 360.

Gói phần mềm Thiết kế Nhà máy  (Factory Design Suite): nhiều cải tiến đã được bổ sung để chuyển đổi dữ liệu CAD từ dạng 2D thành dạng 3D với độ chính xác và hiệu quả được cải thiện.

Các nghệ sĩ, nhà làm phim kỹ thuật số và thiết kế game sẽ nhận thấy sự hỗ trợ của các công cụ của Autodesk nhắm tới toàn bộ quá trình sản xuất, đặc biệt là khi hợp tác với các nhóm đa ngành trải rộng trên nhiều địa điểm.

Gói phần mềm Sáng tạo Giải trí (Entertainment Creation Suite): cải tiến chủ yếu tập trung vào hiệu suất hoạt hình, sáng tạo nội dung, quy trình làm việc gắn kết và dễ sử dụng.

Autodesk tiếp tục đổi mới và nâng cao thuê bao cho các Gói sản phẩm và thuê bao Desktop Subscription được tích hợp chặt chẽ với dịch vụ điện toán đám mây Autodesk 360. Khách hàng thuê bao có quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây khác khả năng như vẽ và trực quan, mô phỏng, phân tích nhanh chóng hơn.

Các khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm các tài khoản Autodesk Account mới, một cổng thông tin cá nhân và dễ dàng sử dụng, nơi khách hàng có thể theo dõi và quản lý tất cả các sản phẩm, dịch vụ của Autodesk. Khách hàng sẽ được trải nghiệm một quá trình cài đặt, quản lý đơn giản và nâng cấp kinh nghiệm, điều kiện thanh toán linh hoạt, và quyền truy cập rộng hơn trên nhiều thiết bị.

Gói phần mềm Thiết kế 2016 của Autodesk sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 16/4/2015 tại nhiều quốc gia.

(P.An)