Autodesk Revit ra mắt phiên bản cập nhật mới

Ngày 28/10/2015, Tập đoàn Autodesk đã công bố một phiên bản cập nhật của phần mềm Revit cho Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM) sẵn sàng cho cả các  khách hàng dạng Maintenance Subscription và Desktop Subscription.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Autodesk Revit 2016 R2 được xây dựng nhằm cải tiến về tốc độ và hiệu suất dự án bao gồm những tính năng sẵn có của Revit và 25 tính năng cập nhật, trong đó nhiều tính năng được đề xuất bởi chính những người dùng. Với sự cải tiến hiệu suất và khả năng mở rộng, cộng với tính năng mới, nhóm sản phẩm Revit 2016 R2 cung cấp cho khách hàng khả năng nắm bắt ý tưởng thiết kế hiệu quả và năng suất hơn.

Revit 2016 R2 hoàn toàn tương thích với những phiên bản Revit 2016 hiện có và không có sự thay đổi định dạng tập tin để người dùng có thể cài đặt bản cập nhật mà không làm gián đoạn công việc đang thực hiện trong Revit 2016. Revit 2016 R2 mang đến giá trị gia tăng đáng kể cho các thuê bao Maintenance Subscription và Desktop Subscription khi khách hàng truy cập ngay vào những tính năng của Revit hiện nay.

Những tính năng mới trong Revit R2 bao gồm:

Tốc độ nhanh hơn: Tính năng của Revit 2016 R2 tiếp tục cải tiến hiệu năng và khả năng mở rộng của phần mềm:

·         Tính năng Orbit, Pan và Zoom nhanh hơn với lựa chọn mới "Draw Visible Elements Only". Revit cải thiện tốc độ chuyển hướng bằng cách chỉ làm việc trên hiển thị các yếu tố hữu hình. Sự cải tiến này đặc biệt có lợi với các tập tin phức tạp và những điểm nhìn trong đó tạo ra một số lượng đáng kể các nội dung bị ngăn chặn.

·         Khả năng tiếp tục công việc trong khi cập nhật các sơ đồ màu và kết hợp bôi màu với tính năng Color Fill Background Processing. Revit 2016 R2 cập nhật phạm vi, không gian, khu vực HVAC, đường dẫn, và hệ thống bôi màu sử dụng nhiều CPU, làm giảm bớt sự chậm trễ trong tính toán với các mô hình kết hợp.

Thông minh hơn: Revit 2016 R2 mang tới những công cụ và cải tiến mới giúp người dùng nắm bắt ý định thiết kế tốt hơn và đưa chúng vào trong một mô hình.

Nhúng ý định thiết kế trong một mô hình bằng cách sử dụng các tham số dự án để điều hướng kích thước và khoảng cách với tính năng Global Parameters. Một tham số toàn cầu có thể đo kích thước và tính toán công thức để điều hướng kích thước và giá trị tham số trong các yếu tố khác của dự án.

Với tính năng Family Visibility Preview, người dùng có khả năng có được cái nhìn tốt hơn về ý tưởng thiết kế bằng cách lọc ra những hình học không cần thiết. Công việc được thực hiện nhanh hơn bằng cách xem trước hình học và điều chỉnh trước khi tải một tập hợp vào một dự án.

Chất lượng tốt hơn: Revit 2016 R2 có hơn 20 cải tiến được người dùng yêu cầu, bao gồm:

·         Giảm tải những đường dẫn liên kết cho từng người dùng để tăng hiệu suất và cải thiện bộ nhớ sử dụng mà không ảnh hưởng tới các thành viên khác trong nhóm dự án.

·         Lệnh Copy / Paste trong phối cảnh

·         Hủy in hoặc xuất tập tin của nhiều trang với một cú nhấp chuột

·         Bộ lọc chất rắn / rỗng trong các mục riêng biệt để dễ dàng có nhiều chọn hình học để làm thay đổi hàng loạt

·         Tăng cường kiểm soát luân chuyển và chèn bộ phận tùy chọn trong phần mô hình chế tạo.

Autodesk Revit 2016 R2 có sẵn cho khách hàng Maintenance Subscription và Desktop Subscription trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày hôm nay.

Maintenance Subscription cho phép khách hàng sở hữu giấy phép vĩnh viễn của phần mềm Autodesk với các phiên bản mới nhất, và hưởng những lợi ích của sự linh hoạt của giấy phép, lựa chọn dịch vụ điện toán đám mây, hỗ trợ, và đào tạo trực tuyến.

Sau ngày 31/07/2016, khách hàng muốn mua bản quyền thương mại mới của hầu hết sản phẩm trong gói Autodesk Design & Creation và các sản phẩm riêng lẻ - bao gồm Revit - sẽ sở hữu dưới dạng thuê bao Autodesk Subscription. Thuê bao Desktop Subscription cho phép khách hàng truy cập vào phiên bản đầy đủ của phần mềm Autodesk, giống như khi sở hữu một giấy phép vĩnh viễn, nhưng với một sự linh hoạt cao, theo chính sách chi trả theo mức sử dụng để tối ưu hóa hiệu quả ngân sách.

(PA)