Baoviet Fund triển khai PM quản lý đầu tư HPT-Credence

Chiều 16/3, tại Tòa nhà Bảo Việt, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) và Liên danh HPT-CREDENCE đã tổ chức lễ ký kết và khởi động dự án “Hệ thống phần mềm quản lý đầu tư”. Theo đó, Baoviet Fund là công ty quản lý quỹ Việt Nam đầu tiên triển khai hệ thống phần mềm quản lý đầu tư chuyên nghiệp và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại diện Baoviet Fund trở thành công ty quản lý quỹ đầu tiên triển khai PM quản lý đầu tư chuyên nghiệp.Đại diện Baoviet Fund trở thành công ty quản lý quỹ đầu tiên triển khai PM quản lý đầu tư chuyên nghiệp.

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến sự chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Baoviet Fund đã quyết định hiện đại hóa hệ thống Công nghệ thông tin của mình giai đoạn 2015-2016. Giải pháp Phần mềm Quản lý đầu tư của Liên danh HPT-Credence gồm hai cấu phần chính là iDEAL Funds và RiskMark.

Bộ giải pháp giúp Baoviet Fund tối ưu hóa quản lý danh mục đầu tư và xử lý giao dịch toàn diện, nhằm cải tiến và mở rộng các giải pháp đầu tư. Mô đun quản lý rủi ro mạnh mẽ, ưu việt giúp Baoviet Fund có được năng lực kiểm soát và giảm thiểu rủi ro tốt, tăng hiệu quả và năng suất hoạt động của các quy trình nghiệp vụ, nâng cao độ tin cậy; đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành, đơn giản hóa, tự động hóa các tuân thủ quy định bởi chính sách của Nhà nước.

Baoviet Fund triển khai PM quản lý đầu tư HPT-Credence  ảnh 1

Đại diện Baoviet Fund và Liên danh HPT - CREDENCE ký kết biên bản hợp tác.

Ông Bùi Tuấn Trung, Tổng Giám đốc Baoviet Fund cho biết : “Chiến lược dài hạn của Baoviet Fund là hướng tới việc mở rộng đối tượng khách hàng cũng như nâng cao khả năng quản lý các tài sản đầu tư mới, có yêu cầu nghiệp vụ cao. Do vậy, việc sở hữu một hệ thống phần mềm đầu tư chuyên nghiệp là lợi thế rất lớn cho Baoviet Fund trong việc thu hút thêm nhiều khách hàng là các tổ chức chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho Công ty có thể triển khai và nhanh chóng đưa các sản phẩm tài chính cá nhân có độ phức tạp cao nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường".

Cũng tại buổi lễ, ông Đinh Hà Duy Linh – Tổng giám đốc công ty HPT, đại diện Liên danh HPT-Credence bày tỏ niềm vinh dự khi được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai phần mềm cho Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt. Qua đó, ông Đinh Hà Duy Linh cũng khẳng định “Hệ thống phần mềm quản lý đầu tư” do HPT phối hợp cùng các đối tác CREDENCE triển khai dựa trên nền tảng quy trình hợp nhất nhưng vẫn tuân thủ chính sách hoạt động của Bảo Việt, giúp đơn giản hóa các nghiệp vụ trong ngành, tăng năng suất hoạt động một cách hiệu quả".

Baoviet Fund là đơn vị thành viên với 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Bảo Việt, chịu trách nhiệm quản lý đầu tư của các công ty bảo hiểm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm nói chung. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và thị trường vốn, đây là một trong hai công ty quản lý quỹ nội địa lớn nhất tại Việt Nam với tổng tài sản quản lý hơn 20.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, HPT là một trong những công ty cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng CNTT tổng thể cho khách hàng từ tư vấn và cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm và thực hiện nhiều dịch vụ chuyên ngành. 

Credence Analytics có trụ sở chính tại Ấn Độ với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, triển khai các giải pháp phần mềm cho các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Credence Analytics mang đến rất nhiều giải pháp gồm các sản phẩm phần mềm chuyên biệt và cung cấp các dịch vụ để nhằm đem lại những giá trị lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

(Thanh Huyền)