Biến mọi thứ trở nên số hóa, có thể lập trình được và thông minh hơn

(eFinance Online) - Hãng công nghệ SAP vừa cho biết, họ đang khai thác nền tảng số cốt lõi, các công nghệ tương lai mạnh mẽ và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Quy hoạch Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) để giúp khách hàng biến mọi thứ trở nên số hóa, có thể lập trình được và thông minh hơn.
Biến mọi thứ trở nên số hóa, có thể lập trình được và thông minh hơn

Đây là một phần trong chiến lược tổng thể của hãng nhằm thúc đẩy chương trình sáng tạo, hỗ trợ quá trình số hóa, cũng như hành trình chuyển đổi của khách hàng hướng tới công nghệ điện toán đám mây bằng danh mục giải pháp của SAP. 

Theo IDC, những tổ chức có thể khai thác và phân tích toàn bộ dữ liệu liên quan và cung cấp thông tin hỗ trợ ra quyết định có thể nâng cao lợi ích về năng suất lao động (trên cơ sở toàn cầu) tương ứng với 430 tỷ đô la so với những tổ chức ít ứng dụng công nghệ phân tích hơn trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. 

"Khi ngày càng có nhiều tổ chức tại khu vực Đông Nam Á số hóa ở mức độ cao hơn, họ không thể thoát ly khỏi thực tế đó. Khối lượng và mức độ chi tiết ngày càng tăng của những thông tin mà các doanh nghiệp thu thập được, sự phát triển của nội dung đa phương tiện, mạng xã hội và Internet Vạn vật (IoT) sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ về dữ liệu trong tương lai gần. Các Chính phủ và doanh nghiệp đều cần phải chuẩn bị sẵn sàng để khai thác thông tin và biến chúng trở thành một năng lực cạnh tranh cốt lõi, nắm bắt những cơ hội mới về nâng cao hiệu quả, tiến bộ và lợi ích của khách hàng", ông Chwee Kan Chua, Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu, Bộ phận Giải pháp BDA và Điện toán Biết nhận thức/Trí tuệ nhân tạo chia sẻ... 

Theo một nghiên cứu toàn cầu mới đây của SAP, với sự hỗ trợ của tổ chức phân tích thị trường Oxford Economics, 84% số công ty toàn cầu được khảo sát cho biết, chuyển đổi số có ý nghĩa quan trọng đối với sự tồn tại của họ trong vòng 5 năm tới, nhưng mới chỉ có 3% hoàn thành chương trình số hóa trên phạm vi toàn bộ tổ chức.  

Tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi kỹ số đã trở thành ưu tiên hàng đầu của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) cũng đang đề xuất một khoản đầu tư trị giá 8,000 tỷ VNĐ (363 triệu USD) cho chương trình mục tiêu phát triển CNTT trong giai đoạn từ 2016 đến 2020. Các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ chương trình này thông qua thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT trong ba lĩnh vực chính: Phát triển ngành CNTT, Thúc đẩy ứng dụng CNTT và Tăng cường an ninh, bảo mật thông tin. Ngoài ra, mức độ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam cũng gia tăng, mở ra cơ hội để giúp các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi trở thành các doanh nghiệp số. 

“Với một tầm nhìn cụ thể về ICT từ nay đến năm 2025 cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời của Chính phủ và động lực mạnh mẽ trong hành trình số hóa, các doanh nghiệp Việt Nam có vị thế vững chắc để tự chuyển đổi trong nền kinh tế số cũng như giành lợi thế cạnh tranh và tăng trưởng bền vững”, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc, SAP Việt Nam nói...

Được biết, để giúp khách hàng của mình khai thác sức mạnh của dữ liệu và phát triển doanh nghiệp số, mới đây SAP đã ra mắt bộ giải pháp IoT (Internet vạn vật). Là một phần trong hệ thống sáng tạo kỹ thuật số SAP Leonardo, những giải pháp IoT này khai thác ưu thế của những tiến bộ về Công nghệ xử lý Dữ liệu Lớn và Phân tích Dữ liệu, năng lực để kết nối con người, sự vật và doanh nghiệp với Nền tảng Điện toán Đám mây SAP cũng như là các công nghệ tiên tiến như là học máy, nhằm triển khai chiến lược IoT và Công nghiệp 4.0 trong các lĩnh vực logistics, sản xuất và quản lý tài sản kỹ thuật số. 

(GN)