Biến ô tô thành một văn phòng kiêm không gian họp đầy đủ tiện nghi

Regus - nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt lớn nhất thế giới đã hợp tác cùng Rinspeed để phát triển xe ý tưởng không người lái - XchangeE. Mẫu xe ý tưởng này sẽ được trưng bày tại triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 tới. 

Mẫu xe ý tưởng không người lái - XchangeE của Regus.Mẫu xe ý tưởng không người lái - XchangeE của Regus.

Ý tưởng này được coi là phù hợp với tiêu chí của Regus - giúp mọi người làm việc hiệu quả khi đang di chuyển, và sẽ bổ trợ mạng lưới các trung tâm Express hiện tại của Regus trên các tuyến đường cao tốc ở Châu Âu. Như vậy, các doanh nhân và nhà quản lý sẽ có thêm một lựa chọn mới (ngoài hai địa điểm quen thuộc là văn phòng và ở nhà) là làm việc ngay trên xe ô tô, cũng như các trung tâm trung chuyển khác.

Thiết kế sáng tạo của XchangeE cho phép người dùng xoay ngược 2 ghế ngồi hàng đầu để tạo ra một phòng họp, kiêm phòng làm việc mini dành cho tối đa bốn người. Hệ thống công nghệ thông tin - giải trí hiện đại của XchangeE cho phép những người trên xe kết nối tới văn phòng của họ, làm việc hiệu quả như khi ở văn phòng, hoặc thậm chí thuyết trình trực tiếp từ laptop của họ.  Nhờ vậy, bất cứ ai cũng có thể biến “thời gian chết” khi tắc đường thành một buổi làm việc hiệu quả chẳng kém gì khi đang ở văn phòng.

Biến ô tô thành một văn phòng kiêm không gian họp đầy đủ tiện nghi ảnh 1
Thiết kế sáng tạo của XchangeE cho phép người dùng xoay ngược 2 ghế ngồi hàng đầu để tạo ra một phòng họp.

Ngoài việc giúp các doanh nhân giải quyết công việc khi đang di chuyển, xe tự lái XchangeE còn giúp các doanh nhân bận rộn xử lý công việc của mình tốt hơn. Một khi họ có thể làm việc hiệu quả mọi nơi, mọi lúc, các doanh nhân sẽ ít phải mang việc về nhà hoặc hy sinh gia đình vì công việc.

Theo Regus, việc hợp tác triển khai ý tưởng xe tự lái XchangeE là một trong những nỗ lực của Regus để giúp các doanh nhân bận rộn làm việc linh hoạt hơn. Chiến lược Regus Express đã cho ra đời các trung tâm làm việc tiện lợi trên hệ thống đường cao tốc, các trung tâm trung chuyển như nhà ga, các trung tâm dịch vụ xe, và hiện đang được triển khai thí điểm tại các trạm xăng Berlin (thông qua sự hợp tác với Shell).

Ông Andre Sharpe, Giám đốc Sản phẩm và phát triển kinh doanh toàn cầu của Regus cho biết: Regus luôn luôn cam kết phát triển phong cách làm việc của tương lai, và ý tưởng xe sáng tạo này sẽ biến thời gian chết thành thời gian làm việc hiệu quả.

Biến ô tô thành một văn phòng kiêm không gian họp đầy đủ tiện nghi ảnh 2
Các doanh nhân và nhà quản lý sẽ có thể xử lý công việc ngay trên xe, và thời gian đi trên đường sẽ không còn là quãng thời gian chết khi họ chưa đến văn phòng hoặc về nhà.

Trong khi đó, ông Frank M.Rinderknecht, CEO kiêm sáng lập Rinspeed Inc cho rằng, đi lại bằng một chiếc xe không người lái sẽ không còn yêu cầu tài xế phải nhìn “chằm chằm” vào con đường phía trước, mà có thể dành nhiều thời gian làm những điều khác. Regus có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn, linh hoạt hơn. Chính vì vậy, Regus là đối tác lý tưởng để phát triển mẫu xe ý tưởng này...

(GN)