Big C sử dụng giải pháp điện toán đám mây của Microsoft

Hôm nay, hệ thống siêu thị Big C và Microsoft đã chính thức thắt chặt mối quan hệ hợp tác hai bên lên một tầm cao mới thông qua lễ ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (Enterprise Agreement).

Toàn cảnh lễ ký giữa đại diện hệ thống siêu thị Big C và Microsoft. Ảnh: PN.Toàn cảnh lễ ký giữa đại diện hệ thống siêu thị Big C và Microsoft. Ảnh: PN.

Theo thỏa thuận này, hệ thống siêu thị Big C sẽ là tập đoàn bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp đám mây Office 365 của Microsoft vào hoạt động của doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng thông qua việc gia tăng năng suất trên toàn hệ thống, tối ưu hóa các chi phí vận hành, đồng thời vẫn đảm bảo được  tính an toàn và bảo mật ở mức cao nhất.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết,  ông James Scott Tổng giám đốc Big C Việt Nam cho biết: “Khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn, đặc biệt là đối với ngành hàng bán lẻ, không chỉ về giá cả, mẫu mã mà còn cả chất lượng và thời gian phục vụ… Vì sự hài lòng khách hàng là mục tiêu phấn đấu và phát triển của Hệ thống siêu thị Big C, do đó, ngoài những nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng nguồn hàng phong phú, đa dạng với giá tốt nhất và chất lượng được kiểm soát, Hệ thống siêu thị Big C còn chú trọng vào việc không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thú vị nhất, biến Big C thành điểm đến mua sắm yêu thích của mọi gia đình. Ứng dụng CNTT hiện đại vào hoạt động quản lý chính là một trong những giải pháp chiến lược cho sự phát triển bền vững của Big C. Giải pháp đám mây là một trong những quyết định đầu tư tiên phong trong ngành bán lẻ tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, cùng với sự đồng hành tích cực của Microsoft, Hệ thống siêu thị Big C sẽ không ngừng phát triển và tự hoàn thiện để mang đến nhiều lợi ích công thêm hơn nữa cho khách hàng địa phương”.

Sở hữu những tính năng được 60% các doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới thuộc Fortune 500 sử dụng trong một năm vừa qua, Office 365 là giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp có sức tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử của Microsoft. Không chỉ vậy, Microsoft Office 365 cũng được báo chí trên toàn thế giới tôn vinh là  thú vị, hấp dẫn, là dịch vụ đám mây đáng tin cậy nhất. Được tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online, OneDrive for Business, và Yammer, đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9%, Office 365 được xem là một giải pháp văn phòng hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tăng trưởng kinh doanh và năng suất của nhân viên.

Tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, thông qua các ứng dụng được cải tiến đột phá, trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, Microsoft Office 365 còn được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone  từ bất cứ đâu, trên hầu hết các thiết bị đang có.

Thêm vào đó, trong nỗ lực phục vụ người dùng toàn cầu tiếp cận được những dịch vụ hiện đại, tiện ích với chất lượng đảm bảo để luôn làm việc năng suất nhất, mới đây, người dùng thuê bao Office 365 được quyền lưu trữ 1TB dữ liệu trên OneDrive. Dung lượng khổng lồ này giúp đảm bảo chắc chắn cho nhân viên các doanh nghiệp có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc, năng suất và thuận tiện như trên các thiết bị tại văn phòng với mọi dữ liệu trên đám mây luôn được đồng bộ thời gian thực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nói: “Luôn tư vấn để triển khai những nền tảng, giải pháp và dịch vụ tối ưu nhất tới doanh nghiệp, để đồng hợp tác phục vụ người dùng là cam kết của Microsoft. Đồng hành với những xu hướng mới nhất, cụ thể là thế giới ưu tiên di động và ưu tiên đám mây, hợp tác giữa Microsoft và Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam là một bước đi quan trọng để nâng cao tính hiệu quả của dịch vụ đám mây trong hoạt động tại hệ thống Big C. Chắc chắn rằng Office 365 sẽ tăng cường năng suất nhờ giao diện quen thuộc, đồng nhất trên mọi thiết bị, giúp cho toàn thể lãnh đạo cũng như nhân viên linh hoạt khi làm việc và điều hành..”.  

(P.Nam)