Bkav lần đầu tiên tổ chức diễn tập an ninh mạng

Nhằm hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao khả năng ứng phó, sẵn sàng xử lý các sự cố an ninh mạng, cũng như trao đổi kinh nghiệm, tăng cường quan hệ chuyên môn giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin, Công ty An ninh mạng Bkav sẽ tổ chức chương trình diễn tập An ninh mạng vào ngày 17/7 tới đây.

Chương trình diễn tập an ninh mạng sẽ diễn ra vào ngày 17/7/2015.Chương trình diễn tập an ninh mạng sẽ diễn ra vào ngày 17/7/2015.

Diễn tập An ninh mạng là chương trình được tổ chức định kỳ hàng quý dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Mỗi chương trình diễn tập sẽ có các chủ đề và nội dung khác nhau như: Rà soát và xử lý phần mềm gián điệp trên máy tính; Phòng chống tấn công từ chối dịch vụ, tấn công khai thác lỗ hổng website…

Chương trình diễn tập đầu tiên do Bkav tổ chức có tên gọi "Diễn tập An ninh mạng 01" sẽ diễn ra từ 9h00 đến 12h00 thứ 6 ngày 17/7/2015 với chủ đề “Rà soát và xử lý phần mềm gián điệp trên máy tính”. Buổi diễn tập được tổ chức trực tuyến tại Diễn đàn An ninh mạng Việt Nam - WhiteHat.vn, dự kiến có 20 đội tham dự trong thời gian 3 giờ.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, trong chương trình, các đội tham gia diễn tập phải rà soát hệ thống máy tính để phát hiện phần mềm gián điệp đã được lây nhiễm vào máy, lấy được mẫu để phân tích và xử lý mẫu nhằm đảm bảo máy tính không còn các phần mềm độc hại, đồng thời xây dựng các biện pháp để ngăn chặn việc bị tấn công trở lại.

(Thanh Huyền)