Bổ nhiệm ông Tan Jee Toon làm Tổng giám đốc IBM Việt Nam

Hôm nay (8/1/2013), IBM công bố bổ nhiệm ông Tan Jee Toon làm Tổng giám đốc IBM Việt Nam, kế nhiệm ông Võ Tấn Long. Ông Long sẽ phụ trách các dự án đặc biệt của IBM ASEAN. Quyết định bổ nhiệm này có hiệu lực từ ngày công bố.

Ông Tan Jee Toon - tân Tổng giám đốc IBM Việt Nam. Ảnh: PL.Ông Tan Jee Toon - tân Tổng giám đốc IBM Việt Nam. Ảnh: PL.

Ông Tan Jee Toon sẽ phụ trách toàn bộ các hoạt động và thúc đẩy thành công của IBM tại thị trường Việt Nam. Ông Jee Toon mang tới vị trí này bề dày kinh nghiệm và tầm nhìn từ các vị trí lãnh đạo trước kia tại Singapore, Malaysia và Indonesia. Trước khi được bổ nhiệm cương vị Tổng Giám đốc IBM Việt Nam, ông Jee Toon giữ chức Giám đốc Bộ phận Phần mềm IBM Singapore.

Cordelia Chung, Giám đốc IBM ASEAN phát biểu: “Với kinh nghiệm đa dạng trong nhiều vị trí ở ASEAN và các quốc gia, cùng với sự tận tâm trong việc mang lại các giá trị cao hơn cho khách hàng và tập trung phát triển một đội ngũ nhân viên hiệu suất cao, Ông Jee Toon là người phù hợp để lãnh đạo IBM Việt Nam trong bước đường tăng trưởng sắp tới. Ông Jee Toon sẽ hỗ trợ công cuộc phát triển và đổi mới sáng tạo của Việt Nam thông qua chiến lược Thành phố thông minh hơn của IBM.”

Bà Cordelia Chung nói thêm: “Tôi rất cảm ơn ông Võ Tấn Long vì sự lãnh đạo và đóng góp của ông dành cho IBM. Trong bốn năm qua, Ông Võ Tấn Long đã nỗ lực không mệt mỏi để giúp IBM Việt Nam phát triển các hoạt động kinh doanh và mang tới cho khách hàng các giải pháp đổi mới, sáng tạo. Với sự dẫn dắt của ông Võ Tấn Long, IBM đã mở rộng các hoạt động đầu tư đáng kể tại Việt Nam trong những năm gần đây.”

Dưới sự lãnh đạo của ông Võ Tấn Long từ tháng 11/2008, IBM đã mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đầu tư mới, bao gồm: Thành lập Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam năm 2009, thành lập Trung tâm Đảm bảo Hoạt động Kinh doanh Liên tục và Bền vững năm 2010, khai trương văn phòng Đà Nẵng tháng 5/2012 và khai trương hai Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ Kỹ thuật tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9/2012.

Ông Jee Toon Tan có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bao gồm nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau trong sự nghiệp 13 năm tại IBM. Hiện ông cũng đang là Chủ tịch Ủy ban Truyền thông của Hiệp hội Phát triển Tin học Singapore (Singapore Computer Society Publicity Committee).

“Tôi rất vui mừng được tiếp quản nhiệm vụ mới tại Việt Nam, khi thị trường này tiếp tục nằm trong danh sách các thị trường tăng trưởng chính của IBM tại ASEAN, và các ngành kinh tế chủ đạo đang trên đà đổi mới,” ông Jee Toon Tan cho biết.      

(KH)