Bộ sản phẩm Norton mới sẽ tương thích với những tính năng mới của Windows 8.1

Nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng cá nhân trước những mối đe dọa bảo mật ngày càng gia tăng trong đời sống trực tuyến hàng ngày, bộ phận Norton thuộc Tập đoàn Symantec vừa chính thức ra mắt phiên bản sản phẩm bảo mật Norton chủ lực (từng giành nhiều giải thưởng) mới nhất của hãng.

Mỗi sản phẩm bảo mật mới đều có 5 lớp bảo mật được cấp bản quyền.Mỗi sản phẩm bảo mật mới đều có 5 lớp bảo mật được cấp bản quyền.

Theo đó, mỗi sản phẩm bảo mật mới đều có 5 lớp bảo mật được cấp bản quyền, gồm nhiều cải tiến về khả năng bảo mật, hiệu năng cũng như khả năng ứng dụng.

Những cải tiến chính bao gồm:

Khả năng sửa lỗi tân tiến - Dựa trên mạng toàn cầu Global Intelligence Network của Symantec, khả năng sửa lỗi tân tiến mới tận dụng một loạt các tài nguyên trên Internet để khắc phục khi có sự cố, với tính nhất quán cao hơn.

Cơ chế SONAR được cải tiến - Trong những sản phẩm mới được giới thiệu năm nay, cơ chế bảo vệ dựa trên hành vi (còn được gọi là SONAR) đã được cải tiến đáng kể. Cơ chế này hoạt động tại hệ thống máy khi tính chất vật lý của các mã độc thay đổi mà hành vi của chúng thì không đổi. Do vậy, cơ chế SONAR cho phép những sản phẩm Norton mới nhất phát hiện và loại bỏ các mã độc cố gắng che đậy hành vi xấu của chúng bằng cách hoạt động trên các quy trình (process) Windows hợp lệ.

Khắc phục và dọn dẹp hệ thống nhờ SONAR - SONAR giúp loại bỏ và dọn dẹp các mã độc bằng cách lưu giữ những bằng chứng về khả năng tấn công của mã độc đó để các công cụ sửa lỗi của Norton sử dụng sau này. Khả năng khắc phục này giúp đảm bảo tất cả những dấu vết của một cuộc tấn công mã độc sẽ được loại bỏ và hệ thống luôn được duy trì ở tình trạng ban đầu.

Cài đặt và quản lý đơn giản hơn - Người dùng có thể tải và cài đặt một cách nhanh chóng phiên bản phần mềm mới nhất phù hợp với thiết bị của họ, điều này giúp đảm bảo tất cả các thiết bị đều được bảo vệ.

Hiệu năng nhanh hơn - Dựa trên kiểm định gần đây nhất, và sau khi so sánh với các sản phẩm ra mắt năm ngoái, sản phẩm Norton mới ra mắt đã được cải thiện về thời gian khởi động tới 15%, tốc độ cài đặt nhanh hơn 10% và sử dụng bộ nhớ trong quá trình quét chỉ là 100MBs - cho hiệu năng nhanh nhất và tiêu tốn ít tài nguyên nhất (Nguồn: PassMark, tháng 8/2013).

Norton Identity Safe được nâng cấp - Phiên bản sản phẩm lần này mang tới một giao diện mới hoàn toàn về công cụ quản lý mật khẩu của Norton. Công cụ này còn có tính năng tự điền form đã được nâng cấp, với chức năng kéo - thả và tìm kiếm thông tin bí mật được lưu trữ (vault) trực tiếp hợp trên thanh công cụ nhằm giúp quản lý mật khẩu an toàn và tiện lợi hơn.

“Người dùng có thể bị tấn công ngay cả khi họ đang truy nhập vào một trang web chính thống, và một cuộc tấn công mạng sẽ khiến thiết bị và thông tin cá nhân của người dùng đứng trước nhiều nguy cơ rủi ro. Với những phiên bản Norton mới nhất, được thiết kế tương thích với những tính năng mới của hệ điều hành Windows 8.1, chúng tôi mang tới khả năng bảo mật toàn diện cần thiết giúp bảo vệ mọi thiết bị ngày nay trước những mối đe dọa bảo mật mới đang ngày càng gia tăng mà không ảnh hưởng tới hiệu năng hệ thống”, ông Philip Routley, Giám đốc marketing sản phẩm khối Tiêu dùng cá nhân và Doanh nghiệp nhỏ, Tập đoàn Symantec khẳng định…

Dự kiến, những phiên bản mới nhất của sản phẩm Norton 360 Multi-Device, Norton Internet SecurityNorton AntiVirus sẽ được bày bán tại Việt Nam qua các cửa hàng bán lẻ và trên trang trực tuyến www.norton.com bắt đầu từ tháng 12/2013. Mức giá cho Norton 360 Multi-Device là 1.119.000 VNĐ (tương đương khoảng 53,10 USD), cung cấp khả năng bảo vệ trong vòng 1 năm cho 5 thiết bị khác nhau. Mức giá khởi điểm cho Norton Internet Security là khoảng 296.000 VNĐ (khoảng 14,05 USD), bản quyền bảo vệ trong vòng 1 năm cho một máy tính. Mức giá khởi điểm cho Norton Mobile Security (1 năm bản quyền cho 1 thiết bị di động) là 210.000 VNĐ (khoảng 10 USD). Mức giá khởi điểm cho Norton AntiVirus là 195.000 VNĐ (khoảng 9.29 USD), bản quyền bảo vệ 1 máy tính trong vòng 1 năm.

(KD)