Bộ Tài chính - Microsoft: Tăng cường quan hệ chặt chẽ và hiệu quả

Chiều 18/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Tài chính Microsoft International Claude Changarnier cùng đoàn công tác của Tập đoàn Microsoft.

Toàn cảnh buổi tiếp.Toàn cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đánh giá cao những kết quả đạt được của chương trình hợp tác với công ty Microsoft trong lĩnh vực CNTT trong thời gian qua đã có ý nghĩa quan trọng với Bộ Tài chính nói riêng và lĩnh vực phát triển CNTT của Việt Nam nói chung.

"Quan điểm của Chính phủ Việt Nam là mong muốn phát triển Chính phủ điện tử, vì vậy cần phát triển nguồn nhân lực nhằm quản trị lĩnh vực CNTT một cách hiệu quả nhất, tiếp tục xây dựng cơ cở dữ liệu đảm bảo tính an toàn, an ninh nhằm phục vụ cho công tác thống kê quốc gia nói chung và của ngành Tài chính nói riêng." - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhằm phát triển hạ tầng CNTT ngành Tài chính một cách đồng bộ và hiệu quả, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho rằng, trong thời gian tới, cần tiến hành đánh giá tiến trình CNTT giai đoạn 2011-2015 nhằm rà soát, bổ sung để xây dựng những nội dung phát triển phù hợp cho giai đoạn 2016-2020.

Thứ trưởng đề nghị hai bên tiếp tục thực hiện hiệu quả những nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp phần mềm bản quyền… và mong muốn tiếp tục hợp tác với Microsoft ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa vì lợi ích của hai bên.

Bộ Tài chính - Microsoft: Tăng cường quan hệ chặt chẽ và hiệu quả  ảnh 1

Đáp lời Thứ trưởng, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Tài chính Microsoft Claude Changarnier khẳng định, với tư cách là công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, Microsoft sẽ nỗ lực phát triển đưa giải pháp điện toán đám mây, sử dụng dịch vụ phần mềm của Microsoft xây dựng cơ sở dữ liệu để cung cấp khả năng tính minh bạch, bảo mật thông tin trên nhiều lĩnh vực….

"Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và cố gắng sẽ áp dụng mức giá tốt nhất cho các sản phẩm phần mềm của Microsoft cho Bộ Tài chính trong thời gian tới."- Phó Chủ tịch Claude Changarnier phát biểu.

(PV)