Bộ Tài chính Việt - Lào trao đổi kinh nghiệm quản lý công nghệ thông tin

(eFinance Online) - Trong ba ngày (từ 7 đến 10/11/2016), tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào sẽ thăm và trao đổi kinh nghiệm với Bộ Tài chính Việt Nam về công tác quản lý công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành Tài chính. 
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: T.NToàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: T.N

Theo đó, vào sáng nay (ngày 7/11/), tại trụ sở Bộ Tài chính, ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào do ông Vilay Thong (Phó Trưởng Trung tâm Công nghệ thông tin - Bộ Tài chính Lào) dẫn đầu.

Bộ Tài chính Việt - Lào trao đổi kinh nghiệm quản lý công nghệ thông tin  ảnh 1 Ông  Vilay Thong - Phó trưởng Trung tâm CNTT, Bộ Tài chính Lào (thứ 2 từ trái sang) dẫn đầu đoàn công tác 
Tại buổi làm việc, ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào sang thăm và trao đổi kinh nghiệm với Bộ Tài chính Việt Nam. 

Ông Đặng Đức Mai đã giới thiệu cho đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào về một số nội dung: Cơ cấu bộ máy tổ chức của Cục Tin học và Thống kê tài chính, các đơn vị phụ trách công tác ứng dụng CNTT tại các hệ thống, các kết quả đạt được trong công tác ứng dụng CNTT của Bộ Tài chính Việt Nam... Về phía Lào, ông Vilay Thong cũng đã có những chia sẻ về đặc điểm, tình hình ứng dụng CNTT của Bộ Tài chính Lào. 

Sau phần giới thiệu nói trên, đại diện Cục Tin học và Thống kê tài chính đã đi vào những nội dung trao đổi cụ thể về kinh nghiệm quản lý CNTT cho đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của Bộ Tài chính Lào, Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tập trung chia sẻ kinh nghiệm cho đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào về các vấn đề như kế hoạch tổng thể để duy trì hệ thống CNTT, kinh nghiệm xây dựng kế hoạch trung và dài hạn về ứng dụng CNTT, công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin, kinh nghiệm xây dựng cơ sở dữ liệu, chỉ tiêu thống kê để phục vụ công tác báo cáo...

Bộ Tài chính Việt - Lào trao đổi kinh nghiệm quản lý công nghệ thông tin  ảnh 2 Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Lào đang cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về quản lý CNTT ngành Tài chính
Ngoài ra, theo kế hoạch, trong những ngày tới, đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào cũng sẽ có buổi tham quan thực tế các hệ thống Data Center của một số đơn vị hệ thống như Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải quan... để hiểu rõ hơn về công tác quản lý CNTT của Bộ Tài chính Việt Nam.

Được biết, bên cạnh việc trao đổi kinh nghiệm quản lý CNTT ngành Tài chính, Bộ Tài chính Lào cũng có thêm các đoàn công tác sang thăm và trao đổi kinh nghiệm với Bộ Tài chính Việt Nam về lĩnh vực tổ chức bộ máy, quản lý tài chính doanh nghiệp. Các hoạt động này góp phần tăng cường sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị của Bộ Tài chính hai nước, qua đó giúp Bộ Tài chính Lào tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác ứng dụng CNTT trong thời gian tới.

(T.N)