Cần đơn giản hóa môi trường CNTT

Đó là chia sẻ của ông Francois Lancon, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á tại sự kiện SAP Innovation Day được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 22/8.

Ông Francois Lancon, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á.Ông Francois Lancon, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á.

Theo ông này, đổi mới là một trong những nhân tố thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Nếu đi đúng hướng, các doanh nghiệp có thể biến những công nghệ mới thành "vũ khí đắc lực" để chuyển đổi và tái định hình tương lai của chính doanh nghiệp họ. Tuy nhiên, thực tế cũng chỉ ra rằng, doanh nghiệp cũng hay gặp khó khăn nếu những đổi mới này tới quá nhanh, đồng thời cản trở sự vận hành liên tục của các ứng dụng CNTT.

"Phần lớn các doanh nghiệp tiêu tốn từ 70 - 90% ngân sách CNTT chỉ để “duy trì” hệ thống, thay vì nâng cấp hoặc đổi mới. Chính vì vậy, khả năng đơn giản hóa môi trường CNTT là một trong những điều kiện cần thiết giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng”, ông Francois Lancon nói.

Cũng đồng với quan điểm này, ông Phạm Thế Trường, Giám đốc điều hành SAP Việt Nam cho biết thêm: Để phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh, các doanh nghiệp cần phải đi trước đối thủ một bước. Bằng cách mang đến các giải pháp sáng tạo và hiện đại nhất, giúp các doanh nghiệp chuẩn hóa và đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh, SAP hy vọng sẽ "tiếp sức" cho các doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội để tăng tốc và tái định hình tương lai doanh nghiệp mình.

"Chúng tôi sẽ mang đến những công nghệ mới nhất, cũng như những quy trình quản lý chuẩn, giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa môi trường CNTT, cắt giảm các chi phí không cần thiết và tăng trưởng bền vững", ông Trường cam kết...

Cần đơn giản hóa môi trường CNTT ảnh 1
Quang cảnh SAP Innovation Day được tổ chức tại Hà Nội.

Được biết, tại sự kiện SAP Innovation Day lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, hơn 150 khách hàng và đối tác của SAP đã tới tham dự để tìm hiểu những công nghệ mới nhất như điện toán đám mây và bộ nhớ trong sẽ giúp các DN đơn giản hóa môi trường CNTT của họ như thế nào. Đồng thời, tìm hiểu những xu hướng công nghệ mới như “Internet của vạn vật” để tối ưu hóa nguồn lực và các hệ thống doanh nghiệp. 

Sự kiện cũng giới thiệu các giải pháp công nghệ sáng tạo của SAP như: Mobility (các ứng dụng di động), SuccessFactors, giải pháp quản lý chi phí và lợi nhuận (PCM), HANA (Công cụ phân tích dữ liệu bộ nhớ trong) và In-memory Computing (Ứng dụng bộ nhớ trong). Bên cạnh đó, sự kiện lần này còn có 4 phiên họp nhóm gồm: Tài chính, Nhân Sự, Công nghệ và Di Động, giúp các khách hàng tìm hiểu về chức năng cụ thể cũng như lợi ích của các giải pháp SAP, giúp họ điều phối công việc tốt hơn, quyết định chính xác hơn và đạt được thành công nhanh chóng hơn...

(GN)