Chủ tịch JISA tham gia hội đồng quản trị FPT

Hội đồng quản trị FPT vừa thông qua việc bổ nhiệm ông Tomokazu Hamaguchi, Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Công nghệ Thông tin Nhật Bản (JISA), một tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của ngành CNTT của Nhật Bản vào vị trí Ủy viên Hội đồng quản trị.

Ông Tomokazu Hamaguchi nguyên là Chủ tịch kiêm CEO của NTT Data.Ông Tomokazu Hamaguchi nguyên là Chủ tịch kiêm CEO của NTT Data.

Thông tin từ FPT cho biết, ngoài thực hiện hiện các công việc của thành viên Hội đồng quản trị FPT, ông Hamaguchi sẽ tư vấn chỉ đạo thực hiện chiến lược Toàn cầu hóa công ty, đặc biệt ở thị trường Nhật Bản. Hội đồng quản trị FPT sẽ trình đại hội cổ đông phê duyệt ông Tomokazu Hamaguchi chính thức thành thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017 tại kỳ họp ĐHCĐ gần nhất.

Ông Tomokazu Hamaguchi là một nhân vật đình đám trong làng CNTT. Ông nguyên là Chủ tịch kiêm CEO của NTT Data - công ty dịch vụ CNTT lớn thứ 6 toàn cầu. NTT Data trực thuộc NTT Group của Nhật Bản, tập đoàn đứng thứ 32 trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới của Fortune năm 2013. Công ty NTT Data hiện có khoảng 75.000 nhân viên hoạt động trên 40 quốc gia trên thế giới, với doanh thu hàng năm khoảng 13 tỷ USD. Hiện nay, ông Hamaguchi đang là cố vấn cao cấp cho công ty này.

Ngoài ra, ông Hamaguchi cũng đang là Giám đốc điều hành tại Công ty Đường sắt JR Higashi Nihon và Công ty IHI - thương hiệu lâu đời tại Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất máy móc và thiết bị công nghiệp. Ông cũng là Chủ tịch đương nhiệm của Liên doanh Quản lý Dữ liệu Nhật Bản (JDMC). Tại Nhật Bản, ông Tomokazu Hamaguchi là một nhân vật "cây đa cây đề" trong lĩnh vực CNTT với trên 40 năm kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp đại học Kyoto Khoa kỹ thuật điện, ông bắt đầu làm việc tại NTT kể từ năm 1967. Trải qua các vị trí khác nhau, năm 2001, ông được bổ nhiệm vào vị trị Phó Giám đốc NTT Data và sau đó giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm CEO tại công ty này từ năm 2003-2007.

Trước đó, Hội đồng quản trị FPT đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đơn từ nhiệm của ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương, xin rút khỏi vị trí Ủy viên HĐQT FPT nhiệm kỳ 2012 - 2017. Ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương không còn nằm trong danh sách HĐQT của FPT kể từ ngày 30/6.

Như vậy, cùng với sự góp mặt của ông Tomokazu Hamaguchi, HĐQT của FPT có 6 thành viên gồm ông: Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT FPT), Bùi Quang Ngọc (Phó Chủ tịch HĐQT) cùng các ủy viên gồm ông Đỗ Cao Bảo, Lê Song Lai, Jean-Charles Belliol và Tomokazu Hamaguchi.

(Thanh Huyền)