Chuyền vùng quốc tế không lo trội cước Data Roaming

Hiện nay, bên cạnh những phương thức liên lạc truyền thống (gọi thoại và gửi tin nhắn), những người đi công tác/du lịch nước ngoài còn ưa dùng dịch vụ dữ liệu internet. Khi sử dụng dịch vụ này, khá nhiều khách hàng bị phát sinh những khoản cước ngoài ý muốn do chưa kiểm soát được việc cập nhật tự động của các phần mềm trên di động hay là hoạt động của những ứng dụng chạy ngầm.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thêm vào đó, trong một số trường hợp (sóng yếu, khởi động lại máy…) thiết bị của người dùng có thể tự động cập nhật sang những mạng không mong đợi.

Nhằm xóa bỏ nỗi lo này cho khách hàng, mạng di động VinaPhone đã phát triển và chính thức cung cấp dịch vụ “Quản lý gói cước U1” miễn phí. Theo đó, sau khi đăng ký dịch vụ qua cú pháp DK QL gửi 9123, thuê bao trả sau có thể yên tâm rằng dữ liệu internet chỉ có thể phát sinh trong các mạng cung cấp gói U1 Roaming. Nói cách khác, VinaPhone sẽ khóa dịch vụ Data và chỉ mở dịch vụ Thoại + SMS khi máy di động của Quý khách cập nhật vào mạng không hỗ trợ gói U1. Như vậy, trong mọi trường hợp người dùng sẽ chỉ mất tối đa 219.000 đồng/ngày/mạng/thuê bao với dịch vụ Data Roaming của VinaPhone. Ngoài ra, dịch vụ có thể bị hủy dễ dàng thông qua cú pháp HUY QL gửi 9123.

Danh sách 16 Quốc gia/Vùng lãnh thổ áp dụng gói cước Data Roaming không giới hạn (U1) của VinaPhone (tính đến ngày 6/9/2014).

Quốc gia /
Vùng lãnh thổ

Tên mạng

Mã mạng

Thái Lan

Real Future

TRUE / TH99 / 52000 / TH 3G+
/ TRUE 3G+

Singapore

StarHub

STARHUB / SGP05 / 525-05

Đài Loan

Far EasTone

FET / FarEasTone / TWN FET

Indonesia

Indosat

INDOSAT / MATRIX

Hàn Quốc

KT

olleh / KORKF

Hồng Kông

Huchison HK

3 / 3 (2G)

Malaysia

Celcom

Celcom / MY Celcom / 502 19

Philippines

Smart

Smart Gold

Nhật Bản

NTT Docomo

JP DOCOMO / DOCOMO / NTT DOCOMO / 440 10

Macau

Hutchison Macau

3 Macau / 3 Macau (2G)

Cambodia

MobiTel / CamGSM

456-01 / MobiTel / MobiTel KHM
/ MT-KHM / KHM 01 / KHM-MobiTel

 
(PV)