Cisco: 55% khách hàng tin tưởng xe không người lái

Theo một khảo sát mới đây của Cisco, được thực hiện trên 1.500 người ở 10 quốc gia trên thế giới, có hơn phân nửa người được hỏi cho biết họ tin tưởng những chiếc xe không người lái.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng giữa những thị trường khác nhau. Ví dụ như ở Brazil, có đến 95% người được hỏi trả lời rằng họ tin tưởng một chiếc xe không người lái, ở Ấn Độ cũng có đến 80% và ở Trung Quốc 70% tài xế sẵn sàng nhường việc điều khiển xe cho máy móc.

Nhưng tại các nước phát triển, chỉ 60% người Mỹ tham gia cuộc khảo sát cho biết họ sẽ tin tưởng những chiếc xe không người lái và 57% người Nga sẽ xem xét về những phương tiện tự động này. Người Đức - vốn vẫn rất thích xe số sàn - còn hoài nghi nhiều hơn, chỉ 37% tin tưởng xe không người lái. Đặc biệt, ở Nhật - đất nước đang ứng dụng rất nhiều công nghệ robot tự động, nhưng chỉ có 28% người được hỏi tin vào xe tự động lái.

cisco_driverless_car_study

Xét về công nghệ, 74% tài xế sẽ vui vẻ lái xe theo hệ thống dẫn đường của xe nếu họ có thể tiết kiệm tiền bảo hiểm và chi phí bảo trì. Khoảng 65% trong số đó sẵn sàng chia sẻ chiều cao, cân nặng, thói quen lái xe và sở thích giải trí với nhà sản xuất để có thể được đáp ứng tốt hơn các trải nghiệm lái xe.

Trong khi 55% nói rằng, họ cảm thấy vui vẻ để sử dụng các công nghệ ảo, bao gồm video chat, để hoàn tất quá trình mua xe. Và thêm một lần nữa, người dùng ở các nước đang phát triển như Brazil, Ấn Độ, Nga và Trung Quốc cảm thấy thoải mái hơn với ý tưởng này so với khách hàng ở Mỹ hay Đức, trong đó người dùng Nhật Bản ít thích sử dụng công nghệ ảo trong việc mua xe nhất...

(NP)