Cisco phát triển thành công nền tảng Videoscape TV trên điện toán đám mây

Hãng công nghệ Cisco vừa chính thức công bố, hãng này đã phát triển thành công nền tảng cung cấp dịch vụ Videoscape TV - Dịch vụ cung cấp nội dung truyền hình và cuộc gọi thấy hình qua Internet. Theo đó, bằng việc cung cấp Videoscape “như một dịch vụ” lần đầu tiên trong ngành và mở rộng các công nghệ phần mềm điện toán đám mây dựa trên OpenStack, Cisco giúp nhà cung cấp dịch vụ và các công ty truyền thông nâng cao khả năng đáp ứng kịp thời hơn, tăng doanh thu và giảm các chi phí hoạt động.

Videoscape điện toán đám mây đóng vai trò “như một dịch vụ”, giúp các nhà cung cấp dịch vụ và công ty truyền thông giải quyết công việc nhanh chóng hơn.Videoscape điện toán đám mây đóng vai trò “như một dịch vụ”, giúp các nhà cung cấp dịch vụ và công ty truyền thông giải quyết công việc nhanh chóng hơn.

Điểm nổi bật của phần mềm Videoscape điện toán đám mây mới là giúp giảm thiểu các chi phí hoạt động và tăng doanh thu do khả năng mang lại nhiều trải nghiệm hơn, bao gồm những trải nghiệm dựa trên Internet của Vạn vật, với tốc độ nhanh hơn trước đây.

Cụ thể, phần mềm Videoscape điện toán đám mây sử dụng phần mềm Videoscape, tách khỏi phần cứng chuyên dụng và cho phép nó có thể chạy trên các nền tảng đám mây công và tư của nhà cung cấp dịch vụ hay công ty truyền thông (bao gồm cả những công ty chạy trên OpenStack). Điều này cho phép những công ty này có khả năng cung cấp các tùy chọn đơn giản để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng mới, như màn hình thứ hai và video có độ phân giải 4K. Ngoài ra, họ có thể cung cấp nhiều tùy biến và lựa chọn cá nhân để xem và chia sẻ nội dung qua nhiều thiết bị khác nhau, cũng như dễ dàng đánh giá quá trình triển khai các ứng dụng video mới theo yêu cầu một cách hoàn toàn tự động, từ đó rút ngắn thời gian lập kế hoạch và triển khai.

Cisco cho biết, Videoscape điện toán đám mây đóng vai trò “như một dịch vụ”, giúp các nhà cung cấp dịch vụ và công ty truyền thông giải quyết công việc nhanh chóng hơn. Sử dụng phần mềm có sẵn và giao diện phần mềm ứng dụng - API như là một phần của Videoscape, các dịch vụ Videoscape trên điện toán đám mây có thể được mua như “một dịch vụ” từ Cisco với mô hình bán hàng dựa trên mức tiêu thụ. Cách tiếp cận này cho phép các công ty nâng cấp các cơ sở hạ tầng sẵn có nhằm cung cấp các trải nghiệm video mới cho khách hàng mà không cần tạo mới, lập trình, và tích hợp những khả năng mới này với nhau.

Đặc biệt, với chiến lược độc đáo - Cisco Cloud Fusion, Cisco cho phép các công ty cung cấp dịch vụ và công ty truyền thông có thể liên tục pha trộn và kết hợp những yếu tố từ tất cả các phương thức triển khai Videoscape, bao gồm các thiết bị phần mềm và phần cứng tối ưu hóa hiệu suất, phần mềm điện toán đám mây, và các dịch vụ điện toán đám mây. Cho phép họ phát triển các lựa chọn cơ sở hạ tầng của mình mà không đòi hỏi thay thế tốn kém hay nâng cấp lớn.

Trong khi đó, nền tảng UX mở cho Videoscape được Cisco tăng cường chức năng và hiệu suất của các cổng, các bộ nhận tín hiệu số và thiết bị kết nối chạy ứng dụng HTML5, giúp nó có thể chạy nhanh hơn và dễ dàng sử dụng hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ và công ty truyền thông trong việc triển khai các dịch vụ video hấp dẫn từ điện toán đám mây (HTML5 là một thành phần quan trọng của hệ thống video dựa trên nền tảng đám mây, và nền tảng UX mở cải thiện cơ sở hạ tầng của HTML5 - PV).

"Với những khả năng mới của Videoscape trên điện toán đám mây, khách hàng của chúng tôi sẽ có thêm 2 hướng để triển khai Videoscape, điều này có nghĩa rằng họ có thể đưa dịch vụ mới ra thị trường nhanh hơn trước đây. Cùng với chiến lược Hợp nhất của Cisco rất độc đáo, khách hàng của chúng tôi có thể pha trộn và kết hợp các lựa chọn triển khai để tăng doanh thu tối đa và giảm chi phí tổng thể để đưa ra các dịch vụ video, bao gồm dịch vụ hai màn hình độc đáo, video độ phân giải 4K và các dịch vụ Kết nối Cuộc sống dựa trên Internet của Vạn vật", Joe Cozzolino, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc bộ phận cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng video của Cisco cho biết thêm...

Được biết, tại Thế Vận Hội Mùa Đông 2014 diễn ra tại Sochi mới đây, Nhà sản xuất Olympics NBC đã tin tưởng sử dụng giải pháp Videoscape mới trên điện toán đám mây của Cisco để mang lại nhiều trải nghiệm, cũng như nội dung thú vị hơn cho người xem.

(GN)