CMC Telecom tăng vốn điều lệ lên 250 tỷ đồng

Theo thông báo mới nhất của Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghệ CMC, tập đoàn này chính thức nâng tổng số vốn điều lệ của CMC Telecom lên 250 tỷ đồng. Quyết định này nằm trong kế hoạch cam kết đầu tư mạnh mẽ của CMC đối với mảng kinh doanh viễn thông và Internet trong 2013 và các năm tiếp theo.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Việc tăng vốn điều lệ lần này nằm trong lộ trình chiến lược của tập đoàn. Dự kiến tới năm 2015, vốn chủ sở hữu tại CMC Telecom sẽ là 500 tỷ đồng. Mục tiêu doanh thu tới 2015 của công ty là 1.000 tỷ đồng, có hạ tầng và dịch vụ tại 20 tỉnh thành phố lớn. CMC Telecom hiện là công ty có cơ cấu lớn nhất trong hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC cả về vốn đầu tư, vốn chủ sở hữu lẫn quy mô nguồn lực. Với định hướng dịch vụ khác biệt, CMC Telecom đã có những thành công bước đầu trong vai trò Nhà cung cấp dịch vụ trung lập đáp ứng nhu cầu đa dạng dịch vụ, đa dạng nhà cung cấp của các khối khách hàng doanh nghiệp.

Sau hơn 4 năm phát triển, CMC Telecom hiện đang cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ từ viễn thông cơ bản đến dịch vụ giá trị gia tăng như: Internet băng rộng, truyền dẫn nội hạt - liên tỉnh - quốc tế, dịch vụ DC/IDC, voice, video conference…

Trước đó, CMC Telecom là đơn vị đầu tiên cung cấp thành công dịch vụ Internet băng rộng ứng dựng công nghệ GPON, đồng thời đã và đang thực hiện thành công mô hình hợp tác với các nhà khai thác truyền hình trả tiền để thực hiện hóa và phát triển mục tiêu hội tụ viễn thông - truyền hình.

(Nhã Tường)