CMC Telecom và Công ty TIME dotCom Berhad ký thỏa thuận đầu tư chiến lược

Sáng nay, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) chính thức có cổ đông chiến lược quốc tế, thông qua việc ký kết thỏa thuận đầu tư chiến lược với Tập đoàn TIME dotCom Berhad (TIME) – công ty viễn thông hàng đầu tại Malaysia. Theo đó, TIME sẽ nắm giữ 25% cổ phần của CMC Telecom và đánh dấu bước chân đầu tiên của TIME vào thị trường Việt Nam.

Ảnh: TH.Ảnh: TH.

Sau hơn 1 năm nghiên cứu thị trường, TIME đánh giá CMC Telecom là đơn vị có mức độ tăng trưởng mạnh, ổn định cũng như có chiến lược phát triển phù hợp với TIME để đầu tư. Đều là hai đơn vị viễn thông lớn tại Malaysia và Việt Nam, thông qua Hợp đồng Đầu tư Chiến lược này, cả CMC Telecom và TIME sẽ chia sẻ và hỗ trợ nhau phát triển về công nghệ, dịch vụ, sản phẩm, đặc biệt là kết nối mạng lưới hạ tầng viễn thông quốc tế, cùng nhau khai thác tập khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Ông Afzal Abdul Rahim, Tổng Giám đốc TIME, cho biết: "Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn ở thị trường Việt Nam và đối tác hoàn toàn phù hợp với chiến lược của chúng tôi chính là CMC Telecom. Chúng tôi rất vui được làm việc cùng nhau và đưa CMC Telecom lên tầm cao hơn".

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón TIME trở thành nhà đầu tư chiến lược của CMC Telecom . Việc hợp tác này sẽ có lợi cho cả hai công ty, nằm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Công nghệ CMC, đưa CMC Telecom trở thành công ty hạ tầng truyền dẫn viễn thông hàng đầu khu vực. Hợp tác này sẽ giúp cho CMC Telecom nâng cao năng lực quản trị, chuyển giao những công nghệ, dịch vụ tiên tiến trên thế giới, mang lại những giá trị cao hơn cho khách hàng tại Việt Nam và các nước trong khu vực."

Được thành lập vào năm 1996, TIME dotCom Berhad (TIME) là công ty hàng đầu Malaysia về cung cấp giải pháp, viễn thông cho thị trường châu Á-Thái Bình Dương. TIME đã mở rộng kinh doanh mạng cố định tại Malaysia bằng việc kết hợp hai công ty thành viên đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ là: công ty GT (Global Transit Group) chuyên cung cấp dịch vụ băng thông toàn cầu và công ty AIMS, nhà cung cấp dịch vụ Data Center chuyên nghiệp, tiêu chuẩn. Sự kết hợp này giúp cho TIME có khả năng cung cung cấp cho khách hàng giải pháp tổng thể từ hạ tầng cáp quang ngầm, cáp quang biển và các dịch vụ giá trị gia tăng để phục vụ cho nhu cầu bùng nổ ở ASEAN về băng thông tốc độ cao và ổn định.

TIME là một công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Bursa Malaysia từ năm 2001 và có giá trị vốn hóa hiện tại khoảng 1 tỷ USD. Truy cập website www.time.com.my để biết thêm thông tin.

CMC Telecom là một trong 8 công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC. Với gần 7 năm xây dựng, phát triển, CMC Telecom là công ty hạ tầng viễn thông nằm trong TOP 4 các công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam. CMC Telecom là nhà cung cấp đầu tiên áp dụng công nghệ GPON và sở hữu hạ tầng truyền dẫn 100% cáp quang. CMC Telecom được biết tới là nhà cung cấp dịch vụ toàn diện với các sản phẩm truyền số liệu chuyên biệt cho doanh nghiệp như Internet Leased Line, dịch vụ Wan nội hạt; liên tỉnh; quốc tế, Internet cáp quang cho doanh nghiệp và đặc biệt là sản phẩm Internet trên mạng Truyền hình cáp Việt Nam (VTVnet) cho gia đình. Không chỉ cung cấp những dịch vụ viễn thông cơ bản, CMC Telecom còn cung cấp cả các dịch vụ gia tăng cho khối khách hàng doanh nghiệp như Video Conference, Bảo mật Hệ thống và dịch vụ Managed Service…

Hai (02) Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier3 của CMC Telecom tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (thuộc Liên minh Dữ liệu Á Châu ADCA) đã nhận được chứng nhận về bảo mật, an toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế IEC/ISO 27001.

Năm 2015, theo đánh giá của Netindex.com (thuộc sở hữu của tổ hợp Oklla, được biết đến là công cụ đo đạc phổ biến, thu thập dữ liệu từ các ISP trên toàn cầu để thực hiện công việc đo tốc độ Internet) đã công bố CMC Telecom là ISP có tốc độ download cao nhất tại khu vực Hà Nội.

(PV)