Cơ hội để các developers Việt bắt kịp xu hướng EdTech toàn cầu

Tối qua (21/7), Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã khởi động dự án Topica EdTechLab bằng sự kiện EdTechLap Seminar 01 diễn ra tại Hà Nội, nhằm tạo cơ hội cho các developers Việt được thử nghiệm và ứng dụng những công nghệ giáo dục hiện đại nhất Đông Nam Á.

Một sản phẩm được nghiên cứu trong Lap được trình diễn tại sự kiện EdTechLap Seminar 01 tối 21/7.Một sản phẩm được nghiên cứu trong Lap được trình diễn tại sự kiện EdTechLap Seminar 01 tối 21/7.

Với mong muốn hỗ trợ giới trẻ trong việc áp dụng và phát triển công nghệ mới vào ngành giáo dục, một trong những hướng đi được nhiều quốc gia trên thế giới tập trung phát triển. Topica EdTechLab được kỳ vọng sẽ cho ra đời các sản phẩm công nghệ giáo dục có ảnh hưởng đến hàng triệu người, góp phần cải thiện cuộc sống và môi trường học tập tốt hơn. Các sản phẩm được nghiên cứu trong Lab hy vọng sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nước và khu vực.

Cơ hội để các developers Việt bắt kịp xu hướng EdTech toàn cầu ảnh 1

Sự kiện EdTechLab Seminar 01 có sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục, như ông Mike Michalec - nhà sáng lập EdTechAsia, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Edtech châu Á. Đây là trung tâm nghiên cứu, nuôi dưỡng một cộng đồng của những người đam mê giáo dục và công nghệ với các nhóm thành viên hiện tại gồm 8 quốc gia ở châu Á.

Sự kiện diễn ra tối qua cũng có sự xuất hiện của ông Nguyễn Thành Nam - thành viên sáng lập FPT, cựu tổng giám đốc FPT; bà Tu Ngo - đồng sáng lập ELSA, YOLa Institude, người đứng trong danh sách Forbes 30 under 30 Việt Nam; ông Phạm Minh Tuấn - CEO của Topica EdTech Group; ông Đỗ Hoài Nam - đồng sáng lập SeeSpace/Emotiv, là 1 trong 10 doanh nhân công nghệ xuất sắc tại Úc năm 2007, top 10 doanh nhân công nghệ đáng lưu ý tại thung lũng Silicon.

Cơ hội để các developers Việt bắt kịp xu hướng EdTech toàn cầu ảnh 2

EdTechLab Seminar 01 sẽ tạo cơ hội cho các developers Việt đam mê về EdTech cũng như các sinh viên IT năm cuối có thể gặp gỡ, trao đổi và cùng tìm hiểu thêm nhiều khía cạnh liên quan đến công nghệ, giáo dục. Các chuyên gia đã có chia sẻ thẳng thắn, cởi mở về việc ứng dụng Oculus, Hololens, Telepresence Robot, Drone, 3D Printer... trong giáo dục như thế nào.

Ngoài ra, các chủ đề như: Công nghệ/thuật toán nào có thể dạy học tốt hơn giáo viên; cơ hội cho các developers trong cơn sốt đào tạo trực tuyến toàn cầu này là gì; làm thế nào Flipped classroom, Adaptive learning, Gamification giúp được hàng triệu người học tốt hơn... đều là những nội dung được nhiều bạn trẻ quan tâm và trao đổi khi đến với EdTech.

Cơ hội để các developers Việt bắt kịp xu hướng EdTech toàn cầu ảnh 3

Được biết, những công nghệ mới đang bùng nổ trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là giáo dục. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hệ thống giáo dục trực tuyến giúp các học viên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức học tập mà vẫn đạt được hiệu quả tích cực. Có thể khẳng định trực tuyến đang là một xu hướng tất yếu trong dòng chảy phát triển của giáo dục.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam không thiếu nguồn nhân lực công nghệ thông tin với hàm lượng chất xám cao. Tuy nhiên, các developers Việt chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại để trải nghiệm, ứng dụng thực tế cũng như được hướng dẫn, đào tạo bởi những chuyên gia giỏi trong ngành. Tổ hợp Giáo dục Công nghệ Topica là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu công nghệ E-learning ra thế giới. Với sứ mệnh nâng tầm trí tuệ cho hàng triệu người, Topica luốn tìm những hướng đi mới, công nghệ mới để có thể ứng dụng, hỗ trợ và nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến.
 
(Thanh Huyền)