Cốc Cốc ra mắt ứng dụng địa điểm trên Windows Phone

Nhóm phát triển trình duyệt Cốc Cốc vừa tuyên bố ra mắt ứng dụng địa điểm trên Windows Phone với tên gọi Nhà Nhà. Giống như các sản phẩm trước đó của Cốc Cốc, Nhà Nhà cũng sở hữu những tính năng đặc biệt đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người dùng Việt Nam.

Nhà Nhà có mặt trên cả 3 nền tảng di động chủ yếu là IOS, Android và Windows Phone. Nhà Nhà có mặt trên cả 3 nền tảng di động chủ yếu là IOS, Android và Windows Phone.

Danh bạ địa điểm bao trùm cả ngõ hẻm

Chia sẻ về ứng dụng có tên gọi lạ tai này, ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập Cốc Cốc cho biết: "Việt Nam có rất nhiều cửa hàng nằm trong các ngõ, hẻm nhỏ. Các công cụ tìm kiếm thường bỏ qua những địa điểm này do việc thu thập dữ liệu khá khó khăn. Tuy nhiên, đây lại là một thiệt thòi lớn cho người dùng. Để khắc phục điều này, chúng tôi theo đuổi một triết lý đơn giản: ở đâu xe máy đi vào thuận lợi thì ở đó chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu".

Cốc Cốc ra mắt ứng dụng địa điểm trên Windows Phone ảnh 1

Với những chiếc xe máy có gắn máy quay, đội ngũ của Cốc Cốc đã thu thập gần 1 triệu địa điểm.

Với những chiếc xe máy có gắn máy quay, các nhân sự của Cốc Cốc đã len lỏi khắp các ngõ ngách trong thành phố. Cho tới nay, đội ngũ của Cốc Cốc đã thu thập gần 1 triệu địa điểm. Chẳng hạn như, tại vị trí trên đường Đê La Thành, người viết đã thử tìm một số từ khóa như “bún chả”, “bún đậu”, “thẻ điện thoại”, Nhà Nhà cho khá nhiều kết quả trong các ngõ hẻm. Với từ khóa “bún chả”, ứng dụng cho biết gần vị trí tìm kiếm, có một quán bún chả nem cua bể nằm sâu trong ngõ 318.

Trạm xăng/ Máy rút tiền/ Tiệm Sửa xe… gần nhất ở đâu?

Qua trải nghiệm của người viết, Nhà Nhà tìm rất tốt các dịch vụ cho cuộc sống hàng ngày như cây xăng, máy ATM, bệnh viện, hiệu thuốc… Để tiết kiệm thời gian cho người dùng, Cốc Cốc cũng đặt sẵn một số gợi ý tìm kiếm ở trang chủ giao diện như Quán ăn vỉa hè, café, ATM, khách sạn…Đối với từng địa điểm, người dùng có thể xem  ảnh chụp cửa hàng, gọi điện thoại (nếu có số điện thoại), xem địa chỉ website, hướng dẫn đường đi trên bản đồ, đánh giá và xếp hạng từ những người dùng khác. Hiện tại, Nhà Nhà đã có mặt trên cả 3 nền tảng di động chủ yếu là IOS, Android và Windows Phone. 

Cốc Cốc ra mắt ứng dụng địa điểm trên Windows Phone ảnh 2

Nhà Nhà tìm rất tốt các dịch vụ cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cốc Cốc là công ty công nghệ Việt Nam với các sản phẩm Internet như trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, ứng dụng bản đồ Nhà Nhà và hệ thống quảng cáo Cốc Cốc... Với đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm tại các trường đại học, công ty lớn trên thế giới như Google, Intel, Standford, Cambridge, Moscow State University… Cốc Cốc đặt mục tiêu tạo ra những đột phá công nghệ, góp phần phát triển ngành Internet tại Việt Nam.

(Thanh Huyền)