Công bố 33 DN gia công CNTT hàng đầu Việt Nam 2015

Trong khuôn khổ Hội nghị Phát triển Gia công Công nghệ thông tin Việt Nam diễn ra tại TPHCM từ ngày 15 - 16/10/2015, Hội Tin học Tp. Hồ Chí Minh đã công bố 33 doanh nghiệp đạt danh hiệu "Doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam”.

Công bố 33 DN gia công CNTT hàng đầu Việt Nam 2015

Giải thưởng nhằm vinh danh những doanh nghiệp đạt thành tích và kết quả kinh doanh tốt trong lĩnh vực gia công (ITO/BPO) tại Việt Nam, giải thưởng “Doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam” (VNITO Award) được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam có hội đồng bình chọn là những chuyên gia hàng đầu đến từ các tổ chức uy tín.

Được biết, Hội đồng bình chọn VNITO Award bao gồm đại diện của các tổ chức trong và ngoài nước uy tín như KPMG Việt Nam, Hội Công nghệ cao thành phố HCM (Hitecha), Hội Doanh nghiệp Châu âu tại Việt Nam (Eurocham), Hội doanh nghiệp Hoa kỳ tại Việt Nam (Amcham) và Hội Tin học TP.HCM (HCA). Quá trình bình chọn doanh nghiệp xuất sắc được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, thông qua quá trình chọn lọc, thẩm định nhằm ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và phát triển xuất sắc trong lĩnh vực gia công (ITO/BPO) tại Việt Nam.

Trong năm 2014, tổng doanh thu của 33 doanh nghiệp xuất sắc là 5.480 tỷ đồng, doanh thu đến từ nhóm doanh nghiệp Top 10 chiếm tỉ lệ 89% (4.890 tỷ đồng). Về quy mô nhân lực, tổng nhân lực 33 doanh nghiệp là 14.780, nhóm doanh nghiệp Top 10 chiếm tỉ lệ 86% (12.665). Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình của 33 doanh nghiệp trong năm 2015 so với 2014 là 25%, cá biệt có doanh nghiệp có tỷ lệ tăng trưởng 145%, thậm chí mức khá cao là 800% so với năm trước. Đây thực sự là những con số khá ấn tượng, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chung còn khá khó khăn.

Điểm đặc biệt và khác biệt của VNITO Award chính là đối tượng tập trung vào các doanh nghiệp chuyên về gia công phần mềm. Đây là ngành có tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong lĩnh vực CNTT nói riêng và nền kinh tế nói chung trong 15 năm qua và là một trong những ngành xuất khẩu về công nghệ cao hiếm hoi có giá trị gia tăng lớn. Thông qua VNITO Award, doanh nghiệp được quảng bá và hỗ trợ tiếp cận các đối tác, thị trường tiềm năng, qua đó xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia về gia công phát triển phần mềm cho Việt Nam.

Để quảng bá mạnh mẽ cho các doanh nghiệp đạt giải, danh bạ đặc biệt về các doanh nghiệp đạt giải - Vietnam IT Outsourcing Companies of Excellence 2015, bằng tiếng Anh, giới thiệu về dịch vụ của 33 doanh nghiệp đạt giải - phiên bản giấy và trực tuyến tại trang web http://vnito.org - sẽ được phát hành đến tất cả khách tham dự VNITO. Sau đó, Danh bạ tiếp tục được chuyển đến cho các đối tác và tổ chức chọn lọc từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thỗ, thông qua các trung tâm xúc tiến thương mại, lãnh sự quán; đến hơn 10 hội thảo quốc tế và khu vực được tổ chức bởi HCA, QTSC và các công ty thành viên Ban tổ chức VNITO.

Cũng tại hội nghị VNITO 2015, lần đầu tiên Danh bạ doanh nghiệp ITO/BPO Việt Nam cũng được công bố  tại địa chỉ http://vietnamitodirectory.com và tiếp tục được cập nhật, phát triển thành cổng thông tin (portal) lớn nhất về các doanh nghiệp ITO/BPO hoạt động tại Việt Nam, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xúc tiến thương mại đến các đối tác trên toàn cầu, là kênh thông tin hiệu quả và đầy đủ giúp các đối tác tìm kiếm thông tin và cơ hội hợp tác về ITO/BPO với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Danh sách doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp ITO/BPO Xuất sắc 2015 :

A.     Top 10 IT Outsourcing Enterprises

1. Công ty TNHH phần mềm FPT (FSoft)

2. Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh (TMA Solutions)

3. Công ty TNHH Harvey Nash Vietnam

4. Công ty Cổ phần  Global Cybersoft Viet Nam (GCS)

5. Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam (KMS)

6. Công ty TNHH Lưỡng Toàn Rạng Công (Logigear Vietnam)

7. Công Ty TNHH Mạng máy tính Phú Sỹ (FUJINET)

8. Công ty Cổ phần Giải Pháp Phần Mềm Bình Minh (Sunrise Software Solutions)

9. Công ty TNHH ISB Viet Nam (IVC/ISB Vietnam)

10. Công ty TNHH DEK Technologies Việt Nam

B.    Leading IT Outsourcing Enterprises

1. Công ty TNHH Infonam

2. Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Truyền Thông Đa Phương Tiện Sáng Kiến - IMT Solutions

3. Công ty TNHH International Châu Á - Seta International Asia

4. Công ty Tư vấn và Phát triển phần mềm LARION – Larion Computing

5. Công ty Vinasource

6. Công ty TNHH LUXOFT Việt Nam

7. Công Ty TNHH Tài Nguyên Công Nghệ Việt Nam – TRV- Enclave

8. Công ty Cổ phần Dịch vụ Đông Tiến (DTSC)

9. Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Hanel – Hanel Software Solutions

10. Công ty TNHH Rikkeisoft

11. Công ty Cổ phần QSoft Việt Nam

12. Công ty Cổ phần Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing JSC.)

13. Công ty Cổ phần V-Next - V-Next Software JSC

14. Công ty Cổ Phần V.B.P.O

C.    Emerging IT Outsourcing Enterprises

1. Công ty TNHH Giải Pháp Phần Mềm WINMAIN

2. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC)

3. Công ty Cổ phần Công nghệ Titan - TiTan Technology

4. Công ty TNHH SEQUENT ASIA IT

5. Công ty TNHH Dịch Vụ Thành Công – Success Software Services

6. Công ty TNHH Augen Việt Nam

7. Công ty Tư vấn Giải Pháp CNTT Toàn Cầu Xanh (Green Global)

8. Công ty Cổ Phần Savvycom - Savvycom JSC

9. Công ty TNHH Công Nghệ Trực Tuyến Kỳ Anh - Kyanon Digital

(Thanh Huyền)