Công bố chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ xuất sắc 2014

Nhằm tìm ra những sản phẩm được đánh giá là tốt nhất và được yêu mến nhất trong năm, góp phần định hướng cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm, chiều nay (16/12/2014), Báo điện tử VnExpress đã tổ chức họp báo công bố và phát động chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ xuất sắc - Tech Awards 2014.

Quang cảnh buổi họp báo.Quang cảnh buổi họp báo.

Danh sách sản phẩm tham gia Tech Awards 2014 được chia thành 5 hạng mục: Điện thoại thông minh, Máy tính bảng, Máy tính xách tay, Máy ảnh, Tivi. Những sản phẩm được đề cử đều phải đảm bảo tiêu chí là được giới thiệu trong năm 2014, đã được bán chính hãng ở Việt Nam, được trang bị công nghệ mới, khẳng định được xu hướng của năm và dự báo xu hướng công nghệ năm tới.

Theo Ban Tổ chức, khác với những năm trước, các sản phẩm công nghệ năm nay tương đối đồng đều và không quá chênh lệch nhau. Các nhà sản xuất đều cố gắng trang bị cho sản phẩm của mình những điểm riêng để tạo sự khác biệt so với đối thủ như cảm biến vân tay, bản lề lật xoay, kiểu dáng siêu mỏng hoặc đi theo hướng cấu hình cao giá rẻ…

Chương trình Tech Awards 2014 đã bắt đầu diễn ra từ 12h ngày 1/12/2014 và sẽ kết thúc vào 12h ngày 5/1/2015. Các sản phẩm được chấm điểm dựa trên 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá của Ban giám khảo - là những chuyên gia và nhà báo nổi tiếng trong giới công nghệ.

Độc giả bình chọn chính xác Điện thoại xuất sắc và dự đoán gần đúng nhất số người bình chọn cho sản phẩm đó sẽ nhận được giải thưởng chung cuộc là một điện thoại HTC One M8 phiên bản Phunk đặc biệt. Mỗi độc giả trong số bốn độc giả bình chọn chính xác Máy tính bảng, Máy tính xách tay, Tivi, Máy ảnh xuất sắc và dự đoán gần đúng nhất số người bình chọn cho sản phẩm đó sẽ nhận được giải thưởng là điện thoại HTC One Mini 2 trị giá 8 triệu đồng.

“Tech Awards là một chương trình hay và mang lại lợi ích cho nhiều độc giả khác nhau. Người dùng yêu công nghệ sẽ có một cái nhìn tổng quát về những sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm, nhờ đó họ có thể so sánh, xem xét và lựa chọn sản phẩm mình đang cần và thậm chí có một chút tự hào nếu sản phẩm họ đang dùng lọt vào đề cử. Chương trình cũng sẽ phần nào giúp các thương hiệu công nghệ có thể hiểu được thị hiếu và xu hướng đặc trưng nói riêng cho thị trường Việt Nam, người dùng Việt Nam, từ đó đưa ra những cải tiến, sáng tạo hữu ích hơn. Nếu sản phẩm của thương hiệu nào được đề cử và đạt giải, chắc chắn đó là sản phẩm chất lượng và xứng đáng vì chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ xuất sắc 2014 được tổ chức bởi một website công nghệ uy tín”, ông Nguyễn Hồng Châu, Trưởng đại diện HTC Việt Nam nhận định...

Tech Awards là chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ xuất sắc được VnExpress tổ chức thường niên từ năm 2012. Lễ vinh danh các thương hiệu đoạt giải Tech Awards 2014 sẽ diễn ra ngày 15/1/2015 tại TP HCM và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình.

(GN)