Công bố giải sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Chiều nay, giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (trước là giải thưởng VIFOTEC) đã được công bố trao cho 36 công trình xuất sắc thuộc 6 lĩnh vực.

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2008 chỉ có 2 giải nhất.Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2008 chỉ có 2 giải nhất.

Giải thưởng này nhằm khuyến khích các nhà khoa học công nghệ đi sâu nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại và công nghệ thích hợp với hoàn cảnh của Việt Nam vào sản xuất và đời sống. Giải thưởng được trao cho các tác giả có các công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn đang được thực hiện và áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam.

Ban tổ chức đã quyết định tặng thưởng cho 35 công trình xuất sắc của 6 lĩnh vực bao gồm: 2 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 13 giải khuyến khích. Ngoài ra, 5 đơn vị và 21 cá nhân được tặng bằng khen. 8 cá nhân đoạt giải cao lần này sẽ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Lễ trao giải thưởng này sẽ được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt am, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ  trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam tổ chức vào lúc 20h00 ngày 15/4/2009 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Trong dịp này, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) của Liên hợp quốc cũng đã trao giải thưởng WIPO 5 cá nhân và 1 doanh nghiệp xuất sắc. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát với các nhãn hiệu nổi tiếng như “Number One”, “Không độ”, “Dr.Thanh” được nhận giải thưởng danh giá dành cho doanh nghiệp ứng dụng xuất sắc hệ thống sở hữu trí tuệ vào sản xuất kinh doanh, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại cuộc họp báo chiều nay, Ban Tổ chức Giải thưởng cũng công bố giải thưởng của Thụy Sỹ dành cho sinh viên sáng tạo Việt Nam. Trong đó, 18 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học sẽ được giải thưởng gốm giấy chứng nhận và 100USD/1 em.

(Thanh Huyền)