Công bố Giải thưởng CIO/CSO ASEAN năm 2015

Tối ngày 16/9, tại khách sạn Melia (Hà Nội), Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu Đông Nam Á 2015 (CIO/CSO Summit & Awards) do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức đã chính thức được trao cho 24 CIO và CSO xuất sắc nhất. Trong đó, Bộ Tài chính có 2 cá nhân được trao Giải thưởng CIO và 1 cá nhân được trao Giải thưởng CSO.

Ông Đoàn Thanh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận giải CIO năm 2015.Ông Đoàn Thanh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận giải CIO năm 2015.

CIO/CSO Summit & Awards được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban Cơ Yếu Chính phủ, Bộ Quốc Phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công An, Bộ Khoa học và Công nghệ và sự phối hợp từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt nam (VNCERT), Ủy ban phát triển CNTT-TT Quốc gia Campuchia (NiDA), Liên đoàn Chứng nhận ANTT quốc tế (ISC) và Hiệp hội các chuyên gia ANTT Malaysia (ISPA.my).

Với 10 năm liên tiếp tổ chức thành công, hội nghị và Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu Đông Nam Á đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng và danh giá nhât trong khu vực. Đây cũng là nơi quy tụ các lãnh đạo CNTT tiêu biểu và sáng giá nhất từ khối nhà nước và doanh nghiệp trong khu vực ASEAN và thế giới. Hội nghị mang lại những cơ hội tuyệt vời để các nhà lãnh đạo CNTT cập nhật những ý tưởng mới và xây dựng, lưu trữ thành kho tri thức, phục vụ cho các chiến lược trong tương lai, đồng thời chia sẻ những khía cạnh mới trong tầm nhìn và trách nhiệm của mình đối với các vấn đề về công nghệ và doanh nghiệp.

Công bố Giải thưởng CIO/CSO ASEAN năm 2015 ảnh 1
Ông Nguyễn Mạnh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê Hải quan nhận giải CIO năm 2015.

Bên cạnh chương trình hội nghị, Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu Đông Nam Á được tổ chức nhằm tìm kiếm và vinh danh những cá nhân tiêu biểu, người có trách nhiệm về quản trị CNTT và ANTT, nhằm đảm bảo tính liên tục, giảm thiểu tối đa nguy cơ và mở rộng các cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, các tổ chức Chính phủ cũng như các tổ chức dân sự. Qua 10 lần tổ chức, 200 nhà lãnh đạo CNTT & ANTT trong khu vực đã được vinh danh, Giải thưởng cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm và vinh danh những nhà lãnh đạo CNTT xuất sắc nhất trong năm vừa qua.

Năm nay, Giải thưởng được trao cho 24 lãnh đạo CNTT & ANTT trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó Việt Nam chiếm 13 giải thưởng và 11 giải còn lại thuộc về các CIO và CSO nước ngoài. Riêng Bộ Tài chính có 2 cá nhân được vinh danh giải thưởng CIO là ông Nguyễn Mạnh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê Hải quan - Tổng cục Hải quan và ông Đoàn Thanh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Ông Nguyễn Minh Hải - Phó Cục trưởng Cục CNTT Kho bạc Nhà nước đoạt giải thưởng CSO.

Công bố Giải thưởng CIO/CSO ASEAN năm 2015 ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết: CNTT ngày càng có ảnh hưởng sâu rộng đối với mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của mỗi quốc gia. Trong đó, các CIO, CSO đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý điều hành và đảm bảo an toàn bảo mật hệ thống CNTT của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Hiện nay các CIO, CSO đang phải đối mặt với các thách thức đi kèm với sự bùng nổ phát triển chóng mặt của công nghệ mới như mạng xã hội, công nghệ di động, điện toán đám mây… Họ vừa phải đảm bảo an toàn bảo mật hệ thống thông tin dữ liệu và vừa phải ứng dụng công nghệ mới, công nghệ đột phá nhằm duy trì ưu thế cạnh tranh. Vì vậy, với hội nghị các CIO, CSO tiêu biểu ASEAN 2015 với chủ đề “CIO trước thử thách chuyển đổi doanh nghiệp/tổ chức dựa vào công nghệ đột phá”, tôi tin tưởng rằng chúng ta đang nhìn nhận được thách thức và vai trò quan trọng của CIO, CSO cần có để cập nhật xu thế, giải pháp công nghệ đột phá nhằm giúp hoạch định các chiến lược công nghệ tối ưu. Tôi hy vọng những năm tiếp theo nữa chúng ta sẽ có nhiều CIO, CSO hoạt động hiệu quả hơn nữa để chứng kiến những đóng góp vào thành quả kinh tế xã hội mà họ mang lại...

Được biết, các thành viên Hội đồng bình chọn giải thưởng này là các chuyên gia về CNTT & ANTT, lãnh đạo các tập đoàn CNTT, ANTT. Họ cũng chính là người sẽ tìm kiếm và đề cử các Giám đốc CNTT, ANTT. Ngoài ra, các cá nhân đủ tư cách đến từ các doanh nghiệp cũng có thể tự ứng cử dưới sự bảo trợ của người giám sát trực tiếp hoặc lãnh đạo trong tổ chức của họ. Để tham gia Giải thưởng, các ứng viên phải trải qua các vòng bình chọn, đánh giá khắt khe của Hội đồng bình chọn.

Công bố Giải thưởng CIO/CSO ASEAN năm 2015 ảnh 3
Ông Nguyễn Minh Hải - Phó Cục trưởng Cục CNTT Kho bạc Nhà nước nhận giải thưởng CSO năm 2015.

Danh sách 13 Lãnh đạo CNTT & ATTT tiêu biểu Đông Nam Á năm 2015 đến từ Việt Nam:

Công bố Giải thưởng CIO/CSO ASEAN năm 2015 ảnh 4
24 CIO và CSO xuất sắc nhất 2015.
1. Ông Đỗ Chí Dũng, Giám đốc Trung tâm thông tin, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Ông Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

3. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công An tỉnh Tây Ninh.

4. Ông Nguyễn Mạnh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê Hải quan, Tổng cục Hải quan.

5. Ông Đoàn Thanh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

6. Ông Lê Quanh Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng TW Đảng, Ban chỉ đạo CNTT của Đảng.

7. Ông Lê Minh Huấn, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn.

8. Ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng giám đốc, Ngân hàng Công Thương Việt Nam.

9. Ông Lê Tự Lực, Giám đốc Trung tâm Tin học - Công báo Thành phố trực thuộc Văn phòng UBND TP Hà Nội.

10. Ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở TTTT Đà Nẵng, kiêm Giám đốc TT Phát triển cơ sở hạ tầng CNTT.

11. Ông Nguyễn Minh Hải, Phó Cục trưởng Cục CNTT - Kho bạc Nhà nước.

12. Ông Văn Anh Tuấn, Giám đốc CNTT - Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam.

13. Ông Nguyễn Bình Long, Trưởng phòng CNTT Công ty Viettravel. 

(PV)