Công bố sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014

Chiều qua (27/10), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ công bố Sách trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam năm 2014. Đây là năm thứ 6 Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương liên quan, các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo trên cả nước để xây dựng và xuất bản cuốn sách.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ công bố Sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014.Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ công bố Sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014.

Sách trắng CNTT-TT Việt Nam là tài liệu thường niên của Bộ Thông tin và Truyền thông từ năm 2009 nhằm cung cấp các thông tin, số liệu chính thức về ngành CNTT-TT. Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014 gồm 175 trang, in song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt và được biên soạn theo kết cấu mới với từng lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành CNTT-TT song vẫn phù hợp với thông lệ quốc tế để thuận tiện cho việc tra cứu, sử dụng.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin, số liệu thuộc các lĩnh vực của ngành CNTT-TT như Sách trắng các năm trước, Sách trắng CNTT-TT Việt Năm năm 2014 còn bổ sung một số lĩnh vực mới gồm: Tổng quan về hiện trạng CNTT-TT Việt Nam năm 2013; hệ thống cơ quan tổ chức, chỉ đạo quản lý về CNTT-TT; ứng dụng CNTT; công nghiệp CNTT; an toàn thông tin; viễn thông, Internet; phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; bưu chính; nghiên cứu và đào tạo ngành CNTT-TT; các văn bản quy phạm pháp luật về CNTT-TT; hợp tác quốc tế; các sự kiện CNTT-TT tiêu biểu hàng năm tại Việt Nam; các cơ quan, tổ chức về CNTT-TT; một số tổ chức doanh nghiệp tiêu biểu về CNTT-TT.

Cuốn sách cũng bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích về cơ cấu xuất nhập khẩu sản phẩm phần cứng, điện tử, các kênh phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử, trò chơi trực tuyến và mạng xã hội, nghiên cứu - phát triển ngành CNTT-TT.

Phát biểu tại lễ công bố phát hành cuốn sách, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng ban biên tập Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014, cho biết: "Thời gian qua Sách trắng CNTT-TT nhận được sự quan tâm của cộng đồng CNTT trong nước, nước ngoài và các nhà đầu tư. Tôi mong rằng Sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014 sẽ tiếp tục là tài liệu quan trọng khẳng định sự phát triển của CNTT-TT Việt Nam đối với quốc tế, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia trong và ngoài nước".

Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014 sẽ được phát hành miễn phí đến các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan chuyên trách về CNTT, các tổ chức nước ngoài hoạt động liên quan đến ngành CNTT-TT, các đại sứ quán có các quan hệ hợp tác về CNTT-TT với Việt Nam và các doanh nghiệp CNTT-TT lớn.

(Thanh Huyền)