Công bố Top 10 DN thương mại điện tử tiêu biểu 2015

Sở Công Thương TP.HCM vừa tổ chức lễ trao giải thưởng chương trình bình chọn “Top 10 doanh nghiệp TMĐT tiêu biểu”. Theo đó, 10 DN có mặt trong danh sách này gồm: Nguyễn Kim; Zalora.vn; Saigontourist; Tiki.vn; Thế giới Di động; Zanado; Careerlink.vn; DKT.com.vn; Hotdeal.vn; Lazada.vn.

Tiki.vn được người dùng bình chọn là “Website thương mại điện tử được ưa thích nhất năm 2015". Nguồn Internet.Tiki.vn được người dùng bình chọn là “Website thương mại điện tử được ưa thích nhất năm 2015". Nguồn Internet.

Theo đó, sàn thương mại điện tử Tiki đã trở thành doanh nghiệp đạt điểm số cao nhất từ ban giám khảo” và “được bình chọn nhiều nhất từ người tiêu dùng”. Với tổng điểm đánh giá là 89,75/100 điểm theo các tiêu chí đề ra ở vòng 1 và vòng 2, website www.tiki.vn của công ty cổ phần Tiki đoạt giải thưởng “Website thương mại điện tử xuất sắc năm 2015 do ban giám khảo đánh giá”. Đồng thời, với tổng lượt bình chọn của người tiêu dùng là 13.780 lượt, chiếm 36,9% tổng lượt bình chọn toàn chương trình, Tiki tiếp tục đoạt giải thưởng “Website thương mại điện tử được ưa thích nhất năm 2015 do Người tiêu dùng bình chọn”.

Theo Ban tổ chức chương trình bình chọn, giải thưởng TMĐT TP. HCM (ECA) năm nay có nhiều cải tiến. Thứ nhất, ECA mở rộng phạm vi khen thưởng, chọn ra 10 doanh nghiệp nhận giải thưởng, thay vì chỉ có 6-7 doanh nghiệp như các năm trước đây. Dù mở rộng số lượng giải thưởng nhưng ECA vẫn giữ gìn bản sắc của mình; “khách quan – trung thực” sẽ luôn là nguyên tắc đảm bảo cho uy tín của ECA.

Số lượng doanh nghiệp TMĐT đăng ký tham gia chương trình bình chọn năm nay có tăng so với năm ngoái (thêm 3 doanh nghiệp). Tổng cộng có 56 doanh nghiệp tham gia bình chọn với 66 website. Ban tổ chức cũng đánh giá cao các doanh nghiệp trong việc tích cực truyền thông về chương trình bình chọn đến khách hàng thông qua nhiều kênh giao tiếp, quảng bá khác nhau.

(Thanh Huyền)