“Công thức không thể thiếu” đạt giải Nhất cuộc thi video Kỹ năng quản lý tài chính

Visa vừa phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác video “kỹ năng quản lý tài chính” - một cuộc thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức quản lý tài chính cho sinh viên Việt Nam.

Trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất.Trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Với hơn 100 video gửi tham dự cuộc thi, Ban Giám khảo chương trình cũng như hơn 170.000 người truy cập và bình chọn cuộc thi trên kênh youtube, đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Theo đó, nhóm F4 đến từ trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải Nhất của chương trình với video “Công thức không thể thiếu” để quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Với nội dung rất thiết thực với sinh viên về cách chi tiêu hợp lý khoản tiền hàng tháng gia đình chu cấp cho các nhu cầu sinh hoạt và học tập cá nhân, nhóm Scoms đến từ trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh đã đạt giải Nhì của chương trình và đồng thời cũng là nhóm giành được giải “Video có nhiều bình chọn nhất” với 339 lượt bình chọn.

Cuối cùng, nhóm TTVP đến từ Học viện Ngoại giao Hà Nội đã giành giải Ba của chương trình với phát minh “Lập bảng kế hoạch quản lý chi tiêu cá nhân theo công thức JARS”.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Lorijon Bacchi, Giám đốc Công ty Visa tại Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: “Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á được lựa chọn làm thí điểm cho chương trình Kỹ năng quản lý tài chính. Thông qua các con số ấn tượng như hàng chục nghìn lượt truy cập website chinh thức của chương trình http://kynangquanlytaichinh.com.vn/ hoặc http://www.practicalmoneyskills.com.vn; hơn 535.000 lượt xem và hơn 1.000 bình luận trên các diễn đàn; hơn 170.000 lượt truy cập kênh youtube chính thức của chương trình http://www.youtube.com/user/kynangquanlytaichinh; hơn 100 video dự thi và hàng chục câu hỏi cho Bác Ví - chuyên gia tư vấn của chương trình đã khẳng định rõ ràng một thực tế rằng, giới trẻ Việt Nam đã, đang và luôn muốn tiếp cận được nhiều hơn nữa các kiến thức về quản lý tài chính cá nhân. Đây cũng là nguồn động viên to lớn giúp cho Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức những hoạt động đồng hành ý nghĩa hơn nữa nhằm góp phần trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên Việt Nam”…

Giải Nhất: Video “Công thức không thể thiếu” để quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Chính thức phát động từ tháng 3/2012, cuộc thi sáng tác video và chương trình Kỹ năng quản lý tài chính đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ đông đảo sinh viên trên toàn quốc. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên đã thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức quản lý tài chính, cách tiếp cận đề tài, nét trẻ trung, sáng tạo, năng động và hóm hỉnh của mình qua từng thước phim, biến đề tài tưởng chừng rất khô khan trở thành những đoạn phim sống động và ý nghĩa, mang đầy đủ thông điệp phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Cuộc thi sáng tác video về Kỹ năng quản lý tài chính là bước đệm để sinh viên qua đó có thể tiếp cận nhiều hơn với những kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân.

Visa là hệ thống thanh toán toàn cầu hiện đang kết nối khách hàng, các doanh nghiệp, các định chế tài chính và cơ quan Chính phủ trên 200 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới với hệ thống tiền tệ điện tử nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. VisaNet - một trong những mạng lưới thanh toán tiên tiến nhất trên thế giới - xử lý các giao dịch điện tử với khả năng giải quyết trên 20 nghìn giao dịch trong một giây, với khả năng phòng chống gian lận cho các khách hàng và đảm bảo giao dịch an toàn nhất cho các điểm thanh toán. Visa không phải là ngân hàng, không phát hành thẻ, tăng hạn mức tín dụng, hoặc định ra các mức phí cho khách hàng. Công nghệ sáng tạo của Visa giúp cho khách hàng của Visa - các định chế tài chính có thêm nhiều sự lựa chọn: thanh toán ngay với thẻ ghi nợ, thanh toán trước với thẻ trả trước, hoặc thanh toán sau với các sản phẩm thẻ tín dụng.

(KD)