Cục THTKTC quyết tâm đoàn kết, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hưởng ứng phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 2016 - 2020 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", sáng ngày 27/1/2016, Cục Tin học và Thống kê Tài chính (THTKTC) đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2015 và Ký Giao ước thi đua năm 2016.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Vụ trưởng Vụ TĐKT trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do Bộ trưởng Bộ Tài chính trao tặng cho Cục THTKTC.Thay mặt Lãnh đạo Bộ, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Vụ trưởng Vụ TĐKT trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do Bộ trưởng Bộ Tài chính trao tặng cho Cục THTKTC.

Năm 2015, tập thể Cục THTKTC đã vượt qua các khó khăn, thách thức, tập trung hoàn thành các đề án, dự án, nhiệm vụ trọng tâm theo các chức năng, nhiệm vụ được giao với nhiều kết quả đã được ghi nhận.

Về công tác chuyên môn, ngay từ đầu năm 2015, Cục THTKTC đã tập trung rà soát, đánh giá một cách toàn diện kết quả triển khai ứng dụng CNTT, thống kê trong thời gian qua, làm cơ sở để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn 2011 - 2015, đồng thời tạo tiền đề để xây dựng kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020.

Triển khai chương trình, kế hoạch công tác của Cục THTKTC và Công đoàn Bộ Tài chính, các đoàn viên Công đoàn Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tích cực tham gia xây dựng và triển khai chương trình công tác năm 2015. Theo đó, Cục THTKTC đã hoàn thành cơ bản các đề án, dự án, nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình công tác của Bộ. Đảm bảo cho hệ thống CNTT tại Bộ vận hành ổn định, đã báo cáo Bộ để rà soát, thống nhất trong triển khai trong nhiều nội dung quan trọng làm cơ sở cho triển khai năm 2015 và các năm tiếp theo; hoàn thành thực hiện nhiều nhiệm vụ phát sinh trong năm.

Cục THTKTC quyết tâm đoàn kết, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị.

Về công tác công đoàn, năm 2015, Công đoàn Cục THTKTC luôn chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ viên chức và người lao động trong đơn vị, kịp thời đề xuất những kiến nghị và các giải pháp phù hợp để bảo đảm quyền lợi của công đoàn viên về tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, khen thưởng - kỷ luật, chế độ BHXH, BHYT, hợp đồng lao động, chế độ hưu, vệ sinh an toàn lao động... Luôn lắng nghe và nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng CBVC và đoàn viên từ đó đề xuất hiệu quả những giải pháp đáp ứng được mong muốn của đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Cục THTKT cũng đã phối hợp tích cực với chính quyền trong việc rà soát, tổ chức, xây dựng các nội dung quy chế như: Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc của cơ quan, chế độ thăm hỏi cho các đoàn viên… nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của đoàn viên; Tham gia xây dựng, tổ chức và giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, đoàn viên Công đoàn như: nâng lương, đóng bảo hiểm, thi nâng ngạch, học tập, nghỉ chế độ...

Cục THTKTC quyết tâm đoàn kết, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  ảnh 2
Cục trưởng Đặng Đức Mai phát động thi đua.

Căn cứ kế hoạch công tác năm 2016 của Bộ và của Cục THTKTC, Ban chấp hành Công đoàn Cục đã đề ra 11 nhiệm vụ cụ thể cho năm tới. Theo đó, Công đoàn Cục THTKTC sẽ đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội CĐVCVN, Nghị quyết Đại hội XXIV Công đoàn Bộ Tài chính và chương trình hành động của Công đoàn Bộ Tài chính; Tổ chức phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động gắn với nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức và người lao động “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”...

“Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015, hưởng ứng phát động thi đua yêu nước do Bộ Tài chính phát động năm 2016, toàn thể cán bộ Cục THTKTC thể hiện sự thống nhất ý chí và quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - Cục trưởng Đặng Đức Mai phát động thi đua.

Cục THTKTC quyết tâm đoàn kết, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  ảnh 3
Các đơn vị trong Cục THTKTC đã thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn năm 2016 bằng việc ký kết Giao ước thi đua.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cục THTKTC đã thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn năm 2016 bằng việc ký kết Giao ước thi đua.

Bên cạnh đó, tại hội nghị, Cục THTKTC cũng đã công bố danh sách khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014.

(T.Ngà)