Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế: Gương mặt CIO tiêu biểu Đông Nam Á 2016

(eFinance Online) -Tối ngày 1/12 đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin & An ninh thông tin (CIO&CSO) Đông Nam Á tiêu biểu 2016. Ông Phạm Quang Toàn - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế là 1 trong 10 CIO khối Nhà nước được vinh danh tại buổi Lễ. 
Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế: Gương mặt CIO tiêu biểu Đông Nam Á 2016

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin (CNTT) trong thời kỳ cách mạng số hóa đã tạo ra những thách thức không hề nhỏ hiện nay, đặc biệt trong việc hoàn thiện nâng cao chất lượng hạ tầng CNTT tạo nền tảng số hóa, đồng bộ cơ sở  dữ liệu đồng thời ứng dụng rộng rãi công nghệ trong quản lý điều hành đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Trước những thách thức đó, vai trò của lãnh đạo CNTT trở thành then chốt nhằm đưa ra chiến lược cải cách, giải pháp tối ưu để doanh nghiệp bắt nhịp sự phát triển không ngừng của nền kinh tế số, đồng thời đem lại giá trị kinh doanh mới, quản lý doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ hiện đại. 

Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế: Gương mặt CIO tiêu biểu Đông Nam Á 2016 ảnh 1 Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các Lãnh đạo CNTT và ANTT. 

Giải thưởng Lãnh đạo CNTT&ANTT tiêu biểu Đông Nam Á 2016 được tổ chức nhằm tìm kiếm và vinh danh những cá nhân tiêu biểu, những nhà quản trị CNTT và ANTT sáng giá đến từ khối Nhà nước và Doanh nghiệp trong khu vực ASEAN. Trải qua 11 lần tổ chức thành công, hơn 200 Lãnh đạo CNTT & ANTT trong khu vực đã được vinh danh, đồng thời Giải thưởng Lãnh đạo CNTT&ANTT tiêu biểu Đông Nam Á cũng đã trở thành giải thưởng thường niên uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực.  

Năm nay, Giải thưởng CIO&CSO Đông Nam Á tiêu biểu 2016 vinh danh 27 CIO&CSO trong đó có 10 CIO khối Nhà nước, 8 CIO khối Doanh nghiệp, 5 CIO Khối nước ngoài và 2 CSO khối Nhà nước, 2 CSO khối Nước ngoài.

Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế: Gương mặt CIO tiêu biểu Đông Nam Á 2016 ảnh 2 Ông Phạm Quang Toàn - Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế đã trở thành vị giám đốc CNTT tiêu biểu trong khối các cơ quan quản lý nhà nước.
Vượt qua hàng chục ứng cử viên khác, ông Phạm Quang Toàn - Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế đã trở thành vị giám đốc CNTT tiêu biểu trong khối các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước. Ông đã có những hoạt động tích cực để thúc đẩy ứng dụng CNTT trong hệ thống Thuế một cách hiệu quả, đem lại những kết quả thiết thực có ảnh hưởng quan trọng đến các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của ngành.

Tham gia công tác tin học từ năm 1994 với vị trí chuyên viên phòng Máy tính - Tổng cục Thuế, ông Phạm Quang Toàn hiện giữ chức vụ Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính). Qua 22 năm công tác, ở các vị trí khác nhau ông đã cùng với đội ngũ cán bộ làm công tác tin học trong toàn hệ thống thuế - Bộ Tài chính triển khai ứng dụng  công nghệ thông tin quan trọng, liên quan đến 63 Cục Thuế và 700 Chi cục Thuế. Ông đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp tin học hóa, đưa tin học trở thành công cụ không thể thiếu phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của toàn hệ thống thuế, nâng cao hiệu quả làm việc, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý và nhiệm vụ huy động nguồn lực cho NSNN.

(T.Hằng)