Đà Nẵng: Cấp đổi giấp phép lái xe qua internet trong vòng 2 tiếng

Kể từ ngày 15/8, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đã triển khai việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng Internet (đối với các GPLX đã có trong cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được đăng tải thông tin tại trang www.gplx.gov.vn).

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Theo đó, để sử dụng dịch vụ, công dân có nhu cầu truy cập vào địa chỉ http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000 để đăng ký hồ sơ trực tuyến, các thông tin kê khai theo mẫu bao gồm: tên tuổi, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân, số giấy phép lái xe...

Hồ sơ sẽ được Sở Giao thông vận tải thành phố rà soát, nếu không hợp lệ sẽ có thông báo cho công dân biết. Nếu hợp lệ, chậm nhất sau 3 ngày làm việc, người dân sẽ được thông báo lịch hẹn đến làm việc thông qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại.

Khi đến làm thủ tục đổi GPLX, người đăng ký chỉ cần mang GPLX cũ, chứng minh nhân dân, hồ sơ gốc, giấy khám sức khỏe (đối với GPLX còn hạn sử dụng không quá 3 tháng hoặc quá hạn sử dụng đến dưới 3 tháng), ảnh màu 3x4 và chờ khoảng 2 tiếng sẽ được cấp đổi GPLX mới.

Theo đánh giá, việc đăng ký hồ sơ trực tuyến qua mạng đã cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian đi lại và chi phí cho người dân.

(T.H)