“Đại gia” viễn thông bắt tay hợp tác, người dùng hưởng lợi

Không còn xa lạ trên thị trường viễn thông, những cái bắt tay hợp tác giữa các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm đã tạo nên nhiều tiện ích mới cho người dùng Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin di động.

“Đại gia” viễn thông bắt tay hợp tác, người dùng hưởng lợi

Và quả thực, minh chứng rõ nhất của những sự hợp tác đó là sự ra đời của các gói cước, tiện ích di động cực hấp dẫn mà người dùng di động đã và đang được hưởng…

Lướt net tẹt ga chỉ với 15 ngàn đồng/tháng

Đó là ưu đãi mà gói cước Opera Mini, lướt Web không giới hạn, tăng tốc độ lướt web lên gấp 6 lần với cước thuê bao tháng hấp dẫn 15,000 VNĐ/tháng (đã bao gồm VAT) mà MobiFone cung cấp hồi tháng 12/2012 vừa qua. Gói cước này vốn là kết quả của hợp tác giữa MobiFone và Opera Software, một công ty phát triển trình duyệt quốc tế nhằm mang lại cho người dùng Việt Nam thêm một lựa chọn trải nghiệm Internet, lướt web cực nhanh với mức cước hợp lý.

Sử dụng gói cước này, khách hàng được lướt web không giới hạn từ trình duyệt Opera Mini thông qua mạng GPRS/EDGE/3G của MobiFone với cước thuê bao là 15,000 VNĐ/tháng, đã bao gồm VAT.Tuy nhiên, tải file có dung lượng file lớn hơn 15MB, xem video và nghe nhạc trực tuyếnkhông được miễn phí và cước phí sẽ tính theo đơn giá của gói cước mobile internet mà khách hàng đang sử dụng. Hơn nữa, để có thể sử dụng những ưu đãicủa gói cước, trình duyệt Opera Mini trên máy của khách hàng phải là phiên bản 4.3 trở lên.

Theo ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc MobiFone, hợp tác với Opera Softwarelà một phần trong cam kết của MobiFone trong nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tìm kiếm những giải pháp tiên tiến, thiết kế ra những sản phẩm phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Trước đó, MobiFone cũng bắt tay với đối tác Zing để ra gói cước lướt net không giới hạn trên “dế” cũng không kém phần hấp dẫn đó là gói cước Zing dành cho mọi thuê bao sử dụng dịch vụ Mobile Internet trả trước và trả sau, không giới hạn dung lượng truy cập vào tất cả các tiện ích của Zing.vn để nghe nhạc, tải nhạc (zingmp3), xem tin tức (zingnews), tham gia mạng xã hội (zingme).

Để đăng kí gói cước Zing khách hàng soạn tin DK_ZING gửi 999. Tương tự với các gói cước khác, khách hàng chỉ cần đăng ký bằng tin nhắn có thể sử dụng được dịch vụ. Các khách hàng có thể đăng ký đồng thời gói cước Zing với các gói Mobile Internet khác, trừ gói MIU của MobiFone.

Trong quá trình sử dụng, đối với các địa chỉ Internet khác không do Zing cung cấp, cước truy cập sẽ được tính vào dung lượng miễn phí của gói cước Mobile Internet cơ bản (nếu khách hàng đồng thời đăng ký 2 gói cước) hoặc tính theo gói M0 (nếu khách hàng không đăng ký gói Mobile Internet khác).

Khi đăng ký gói cước này, khách hàng không những có thể nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao trên Zing Mp3 mà còn có thể thoải mái tải các bài hát yêu thích về điện thoại với một kho nhạc vô tận, được cập nhật liên tục các bài hát mới.

VinaPhone bán iPhone 5 hấp dẫn nhất thị trường

2012 đã là năm thứ 3 VinaPhone trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm iPhone của Apple tại thị trường Việt. Sự hợp tác này giữa một nhà mạng lớn với tên tuổi công nghệ lớn trên thế giới đã giúp cho người dùng di động Việt có cơ hội sử dụng những siêu phẩm iPhone với mức giá hợp lý. Ở thời điểm này chính là siêu phẩm iPhone 5.

Ngày 21/12/2012, VinaPhone đã chính thức bán ra thị trường 6.000 máy iPhone 5 với mức giá được nhận định hợp lý nhất so với các đối thủ khác. Mức giá siêu phẩm được bán ra khá hấp dẫn, chỉ từ 15,7 triệu đồng… Nếu so với mức giá bán trên thị trường tự do ở thời điểm iPhone 5 được VinaPhone bán ra, hàng chính hãng rẻ hơn hàng xách tay tới cả triệu đồng.

Không chỉ có vậy, iPhone 5 bản quốc tế mà VinaPhone bán ra cho các bản 16 GB, 32 GB, 64 GB còn được chia làm nhiều gói cước khác nhau, dành cho cả người dùng trả trước và trả sau.

Với các gói cước trả sau, ngoài giá máy tương ứng cho các phiên bản 16 GB, 32 GB, 64 GB là 14,999 triệu đồng, 17,199 triệu đồng và 19,499 triệu đồng, khi mua, khách hàng sẽ phải chi thêm tiền cước ứng trước là 700 ngàn đồng. Tính ra, tổng số tiền khách hàng phải thanh toán tương ứng với mỗi phiên bản là 15,699 triệu đồng, 18,099 triệu đồng, 20,499 triệu đồng.

Còn nếu là người dùng trả trước, ngoài giá máy, khách hàng sẽ phải thêm 1,4 triệu đồng gói trả trước iSurf và 400 ngàn đồng cho gói iSurf 1. Như vậy, tổng số tiền khách hàng phải chi trả để sở hữu iPhone 5 chính hãng sẽ dao động từ 16,099 triệu đồng đến 21,899 triệu đồng (trong đó, giá máy các phiên bản 16 GB, 32 GB, 64 GB tương ứng là 15,699 triệu đồng, 18,099 triệu đồng và 20,499 triệu đồng).

Khi chọn các gói cước này, các khách hàng VinaPhone đều nhận được các ưu đãi khuyến mại lớn như được tặng tiền từ 40 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng/ tháng vào Tài khoản chính hoặc tài khoản khuyến mại và 500MB/tháng vào tài khoản Data... nếu là thuê bao trả trước. Còn với trả sau là cước cuộc gọi giảm tới 10% so với cước cuộc gọi thông thường cùng cước data chỉ 5 đồng/10 KB và không quá 500 ngàn đồng/tháng đối với phần dữ liệu data phát sinh ngoài gói.

Dùng BlackBerry không giới hạn giá rẻ

Thời điểm cuối năm 2012, cả MobiFone và VinaPhone đều ra mắt gói cước BlackBerry không giới hạn chỉ 40.000 đồng/tháng. Đây vốn là kết quả của sự phối hợp giữa mạng di động MobiFone, VInaPhone và Tập đoàn Research In Motion (RIM). Gói dịch vụ BlackBerry không giới hạn (BBU) dành cho khách hàng cá nhân sử dụng điện thoại BlackBerry.

Cái bắt tay này đã phá vỡ tâm lý các gói cước BlackBerry vốn “mặc định” với chi phí khá cao, chưa phù hợp với đa số người dùng di động Việt. Giờ, chỉ với 40.000 đồng/tháng, khách hàng VinaPhone, MobiFone,người dùng BlackBerry vẫn được sử dụng đầy đủ các dịch vụ Internet của BlackBerry như Thư điện tử - Email, Chat BlackBerry Messenger - Yahoo Messenger - Gtalk, Kho ứng dụng - Apps World, Mạng xã hội FaceBook - Tweeter - Linked In, lướt web, xem Video trên YouTube hay nghe nhạc trực tuyến.

Với khách hàng MobiFone, hàng tháng, các ứng dụng kết nối Internet này sẽ sử dụng băng thông cao nhất trong 200MB đầu tiên và hạn chế tốc độ 256Kbps cho các kết nối sau đó.

Khách hàng VinaPhone được hưởng số data miễn phí trong gói là 300MB với tốc độ tối đa là 8Mbps/2Mbps, khi vượt ngưỡng, thuê bao sẽ được sử dụng miễn phí với tốc độ thường. Nếu khách hàng không có nhu cầu hủy gói, gói cước sẽ được tự động gia hạn trong tháng tiếp theo.

(Theo Vnmedia)