Đại học FPT: 5 triệu USD học bổng toàn phần đào tạo từ cử nhân lên tiến sĩ

Năm 2010, lần đầu tiên Trường Đại học FPT triển khai cấp học bổng toàn phần đào tạo từ Cử nhân lên thẳng Tiến sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính với thời gian đào tạo tại nước ngoài.

 

Đại học FPT: 5 triệu USD học bổng toàn phần đào tạo từ cử nhân lên tiến sĩ

Cụ thể, Trường Đại học FPT tiếp tục mở rộng quỹ học bổng toàn phần mang tên cố Giáo sư- Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo với tổng số 400 suất. Trong số đó sẽ chọn ra 30 học sinh xuất sắc nhất để cấp học bổng đặc biệt đào tạo từ bậc Cử nhân lên Tiến sỹ theo chuyên ngành Khoa học máy tính với quỹ học bổng dự kiến tổng cộng 5 triệu USD.

Bên cạnh chương trình học bổng này, nhà trường vẫn tiếp tục dành nhiều suất học bổng toàn phần và bán phần cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh của trường, cũng như các thí sinh đã đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế.

Mở thêm 5 chuyên ngành mới

Cũng trong năm nay, Trường Đại học FPT mở thêm 5 chuyên ngành mới bao gồm các ngành Hệ thống thông tin, Điện tử và Truyền thông, Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, và Kế toán ứng dụng CNTT, cùng hoạt động với 3 chuyên ngành đang có của trường là Kỹ nghệ phần mềm, Quản trị kinh doanh ứng dụng CNTT và Tài chính ngân hàng ứng dụng CNTT.

Việc mở thêm nhiều chuyên ngành mới trong lĩnh vực CNTT thể hiện định hướng phát triển của Trường Đại học FPT trong việc tập trung đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao.

Ông Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ: “Với việc mở thêm 4 chuyên ngành chuyên sâu về CNTT và 1 chuyên ngành kinh tế ứng dụng CNTT, Trường Đại học FPT theo đuổi ba mục tiêu lớn: Thứ nhất là tận dụng hết lợi thế về CNTT của một trường đại học trực thuộc tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam, đóng góp vào công tác giáo dục và đào tạo. Thứ hai là đi trước đón đầu nhu cầu nhân lực trong tầm nhìn 10 năm tới của Việt Nam. Đây là giai đoạn được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh nhu cầu về nhân lực CNTT cũng như việc ứng dụng CNTT trong các ngành kinh tế, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Thứ ba là với quỹ học bổng tài năng đào tạo từ bậc cử nhân lên tiến sỹ ngành Khoa học máy tính, cùng với việc thành lập Viện nghiên cứu FPT, Trường Đại học FPT mong muốn tập trung phát triển công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ”.

Mục tiêu của Trường Đại học FPT trong 5 năm tới là trở thành nơi đào tạo CNTT và Truyền thông lớn nhất và tốt nhất Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đề án đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT đã được Chính phủ phê duyệt.

Sẽ tuyển sinh 2.500 sinh viên

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2011 của Trường Đại học FPT là 2.500 sinh viên trên toàn quốc. Kỳ thi tuyển sẽ được tổ chức vào ngày 24/4/2011 tại các cơ sở của Trường ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Thí sinh dự thi cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2011.

Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành CNTT sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và Viết luận.

Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Kinh tế sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm tư duy logic, Năng lực xúc cảm, Kiến thức xã hội và Viết luận.

Thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh, phương thức đăng ký, hướng dẫn làm bài thi và đề thi mẫu, các chính sách học bổng, hồ sơ và thủ tục nhập học, thí sinh và phụ huynh có tại địa chỉ website http://www.fpt.edu.vn/.

(Việt Hà)