Đại học FPT tuyển thẳng học sinh lớp 11 đạt giải vàng ViOlympic

Đại học FPT vừa thông báo miễn thi đầu vào năm 2016 cho toàn bộ thí sinh lớp 11 đạt huy chương Vàng toàn quốc trong cuộc thi Giải toán qua Internet - ViOlympic năm học 2014 - 2015.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Năm học 2014 - 2015, cuộc thi ViOlympic đã đạt được kết quả ấn tượng nhất trong lịch sử 7 năm tổ chức với 368 giải Vàng, 610 giải Bạc, và 1.014 giải Đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc ở cả 03 cấp học. Riêng khối lớp 11, ViOlympic có 87 học sinh đạt được giải Vàng toàn quốc, trong đó 15 bạn đạt điểm số tuyệt đối 300/300.

Nhằm tạo cơ hội cho các em được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế và xuất phát từ mong muốn thực tế từ phía nhiều em, Đại học FPT sẽ trao các suất học bổng toàn phần với tổng giá trị gần 750 triệu đồng cho 3 thí sinh đại diện cho ba trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Tuy Hòa, Phú Yên), THPT Kim Sơn A (Kim Sơn, Ninh Bình) và THPT Lương Văn Tụy (Tp Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Đây là ba trường dẫn đầu toàn quốc về số lượng thí sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay. Điều kiện cần cho việc xét cấp học bổng là thí sinh phải đạt điểm tuyệt đối 300/300 trong cuộc thi ViOlympic năm học 2014 - 2015, trong đó ưu tiên học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

Ngoài ra, Đại học FPT quyết định tuyển thẳng các học sinh lớp 11 đạt giải Vàng sau khi các em tốt nghiệp niên khóa 2015 - 2016. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học vào năm 2016, nếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc, các em có thể gửi hồ sơ xét cấp các loại học bổng toàn phần, bán phần (50-70% học phí) theo tiêu chuẩn và quy định của nhà trường.

Violympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức. Theo thể lệ của ViOlympic năm nay, các thí sinh phải trải qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp tỉnh. Riêng vòng thi cấp toàn quốc, thí sinh phải thi tập trung thành từng hội đồng cấp tỉnh dưới sự giám sát chéo của thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh khác và chỉ được thi một lần duy nhất.

(Thanh Huyền)