Đây là thời điểm tốt để Ngân hàng đầu tư giải pháp cộng tác video

Đó là khẳng định của ông Tony Sandberg, Giám đốc phụ trách bộ phận Phát triển thị trường Doanh nghiệp và Nhà cung cấp dịch vụ của Polycom với phóng viên eFinance tại buổi phỏng vấn trực tuyến bằng giải pháp cộng tác video.

Quang cảnh buổi phỏng vấn trực tuyến tại Văn phòng Polycom Hà Nội.Quang cảnh buổi phỏng vấn trực tuyến tại Văn phòng Polycom Hà Nội.

Ông Tony Sandberg cho rằng, hệ thống Ngân hàng Việt Nam trong những năm gần đây đã có những bước tăng trưởng đáng kể, song với tình hình khó khăn của nền kinh tế hiện nay đặt ra cho hệ thống Ngân hàng vô vàn những khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Theo đó, cũng như các doanh nghiệp lớn khác, việc nâng cao hiệu quả trong hoạt động và tiết kiệm chi phí là hai trong số những ưu tiên hàng đầu của hệ thống Ngân hàng trong giai đoạn kinh tế khó khăn này.

“Vốn luôn là ngành có quan hệ mật thiết với các biến động của nền kinh tế, sự tương tác qua lại giữa Ngân hàng với bất kỳ một cơ quan Bộ, ngành, một đơn vị doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cho đến những người dân đều hết sức quan trọng. Hiện nay cơ sở hạ tầng thông tin của các Ngân hàng khá tốt do tiếp cận và thay đổi nhanh công nghệ, song sự liên kết giữa các Ngân hàng còn rất hạn chế, mức độ gắn kết thường xuyên với khách hàng, đối tác cần được tăng cường. Để hướng đến phương châm không vội vàng phát triển ngay mà không có chất lượng và tiện ích đi kèm, hệ thống Ngân hàng cần đẩy nhanh hiệu quả hoạt động một cách linh hoạt, nhạy bén hơn nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu cơ bản về thời gian, tài chính, độ bảo mật”, ông nhấn mạnh.

Đây là thời điểm tốt để Ngân hàng đầu tư giải pháp cộng tác video ảnh 1
Ông Tony Sandberg, Giám đốc phụ trách bộ phận Phát triển thị trường Doanh nghiệp và Nhà cung cấp dịch vụ của Polycom.

Là một hãng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cộng tác và truyền thông hợp nhất (UC&C) dựa trên tiêu chuẩn mở, Polycom với những ứng dụng cộng tác video của mình sẽ mang lại những hiệu ứng tốt, giúp các Ngân hàng nâng cao hiệu quả công việc, gắn kết hơn với khách hàng, đối tác, tiết kiệm chi phí đi lại, ra quyết định nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được yếu tố bảo mật thông tin.

Bên cạnh đó, do tương tác được với thiết bị của các nhà cung cấp khác (như Microsoft Lync), ứng dụng cộng tác video của Polycom sẽ hợp nhất mọi giao tiếp truyền thông trong nhiều môi trường làm việc khác nhau - di động, tại nhà hay văn phòng làm việc, phòng họp hội thảo hay các hệ thống phòng họp thực tại ảo lớn. Nhờ đó, nhân viên có thể bắt đầu các trao đổi truyền thông qua video một cách dễ dàng và trực quan ngay từ các giao diện quen thuộc và quy trình công việc thông thường, trong bất kỳ môi trường làm việc nào - trong hoặc ngoài mạng của công ty. Họ chỉ cần đơn giản nhấp chuột vào tên người cần gọi trong danh bạ Lync của họ để thực hiện cuộc gọi trực tiếp một cách bảo mật thông qua hệ thống video của Polycom tại máy bàn hoặc trong phòng họp hội thảo.

“Giải pháp có tính mở nên có thể thiết kế theo nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, có thể tích hợp với các dịch vụ khác của Ngân hàng như máy ATM, máy gửi tiền, Kiosk tra cứu thông tin... giúp Ngân hàng phục vụ khách hàng của mình được tốt hơn”, ông Tony Sandberg chia sẻ thêm...

Với ứng dụng video của mình, Polycom đã giúp các khách hàng trung bình giảm được chi phí bán hàng tới 24%, thời gian đưa sản phẩm ra thị trường giảm 24% và chi phí đi lại giảm tới 30% cùng với các lợi ích rõ ràng khác khi đầu tư vào giải pháp.

(KD)