Đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT xây dựng nông nghiệp xanh, bền vững

Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 21-22/8/2015 với chủ đề “Nông nghiệp thông minh: Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững”, dự kiến thu hút gần 800 đại biểu đến từ 63 tỉnh thành cả nước và các cơ quan trung ương.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 21 - 22/8/2015.Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 21 - 22/8/2015.

Hội thảo là cơ hội hợp tác phát triển giữa các tỉnh/thành trong lĩnh vực CNTT-TT nhằm tìm kiếm các mô hình, giải pháp ứng dụng CNTT-TT hiệu quả đặc biệt trong các định hướng thúc đẩy phát triển nông nghiệp “thông minh”, xanh và bền vững góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển kinh tế bền vững.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT-TT đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội thảo bao gồm Phân ban chính (ngày 21/8/2015), các chuyên đề song song và các hoạt động bên lề trong ngày 21 và 22/8/2015. Ngoài các tham luận tại Hội thảo còn có các hoạt động như triển lãm sản phẩm CNTT-TT, ICT kết nối, tham quan du lịch, các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và ứng dụng CNTT điển hình của tỉnh Lâm Đồng…

Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp và các đơn vị tham gia giới thiệu năng lực trong ứng dụng CNTT-TT, quảng bá thương hiệu và giới thiệu mô hình, các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của mình. Năm 2015, Hội thảo sẽ tổ chức Khu ICT Kết nối nhằm đáp ứng các yêu cầu hợp tác của các doanh nghiệp và tổ chức tham gia tạo cơ hội thúc đẩy và kết nối giữa Doanh nghiệp và các Cơ quan, Đơn vị, các Tỉnh, thành phố tìm kiếm các hợp tác thiết thực trong mô hình phát triển, giải pháp sản phẩm phù hợp và chia xẻ kinh nghiệm trong định hướng ứng dụng và phát triển CNTT.

(Thanh Huyền)