Dell giới thiệu giải pháp công nghệ mới cho ngành Tài chính

Nhằm cung cấp thêm cái nhìn mới về định hướng giải pháp công nghệ mới với các đơn vị trong Bộ Tài chính và các phân hệ, hôm nay, ngày 16/8 đã diễn ra buổi hội thảo giới thiệu công nghệ mới, máy chủ, máy trạm của Dell.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) Đặng Đức Mai, Dell đang chuyển đổi từ công ty cung cấp phần cứng đơn thuần trở thành công ty cung cấp giải pháp cho các ứng dụng sử dụng trên nền tảng máy chủ Intel có ảo hóa và các giải pháp liên quan đến người dùng. Có thể nói, việc hiểu kĩ hơn định hướng phát triển của hãng Dell cũng như thông tin tư vấn mua sắm thiết bị... là thực sự cần thiết trong giai đoạn hiện nay khi ngành Tài chính đang triển khai rất nhiều dự án lớn.

Cục Tin học và Thống kê tài chính hy vọng buổi hội thảo sẽ cung cấp thêm cái nhìn mới về định hướng công nghệ của Dell để từ đó có sự hợp tác giữa các đơn vị trong Bộ Tài chính với hãng Dell.

Tại buổi Hội thảo, đại diện hãng Dell đã giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình như Máy chủ Blades Server - giúp tối ưu hóa năng lượng; Giải pháp quản lý và lưu trữ dữ liệu thông minh cho Trung tâm dữ liệu...Dell cũng đưa ra các giải pháp ảo hóa máy trạm, đi kèm với đó là giải pháp an ninh thông tin trong doanh nghiệp. Đặc biệt, trong những năm qua, Dell tập trung phát triển thêm bảo hành dịch vụ thông qua các trung tâm bảo hành ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Với dịch vụ này, Dell hy vọng sẽ đem lại giải pháp công nghệ tốt hơn tới các khách hàng nói chung và các đơn vị trong ngành Tài chính nói riêng.   

(T.Hương)