Dell ra mắt phần mềm máy trạm tự động đầu tiên

Dell đã công bố bộ tối ưu hóa hiệu suất Dell Precision (DPPO) – phần mềm đầu tiên trong ngành CNTT tự động cấu hình các thiết lập máy trạm Dell Precision nhằm tối ưu hóa hiệu suất của các ứng dụng kỹ thuật, thiết kế và sáng tạo nội dung số.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

DDPO được nạp sẵn các thông số dành cho các ứng dụng phổ biến như Autodesk Maya, PTC Creo và Dassault SolidWorks, sau khi được kích hoạt sẽ tự động điều chỉnh các thiết lập hệ thống để tối ưu hóa hiệu suất. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ bảo trì hệ thống chủ động và theo dõi - báo cáo về quá trình sử dụng hệ thống, giúp các khách hàng sử dụng Dell Precision tăng cường và đẩy nhanh tốc độ thiết kế và xuất kết quả.

Bộ tối ưu hóa hiệu suất Dell Precision là phần mở rộng của các công cụ máy trạm hiện có của Dell, được thiết kế nhằm mang lại cho khách hàng hiệu suất và độ tin cậy tối đa để họ có thể tập trung vào công việc sáng tạo. Ví dụ, trong 1 phần của Chương trình công nghệ Dell Precision, các kỹ sư của Dell làm việc chặt chẽ với các đối tác công nghệ để kiến trúc, thiết kế và thử nghiệm các giải pháp phối hợp nhằm đảm bảo phần cứng của khách hàng tương thích và được tối ưu hóa để chạy các phần mềm. Dell cũng phát triển và cung cấp các cấu hình được đề xuất cho từng phần mềm và quy trình làm việc cụ thể của khách hàng thông qua cố vấn máy trạm Dell Precision. Bộ tối ưu hóa hiệu suất Dell Precision là bước đi tiếp theo của Dell trong nỗ lực khẳng định vị trí nhà tư vấn đáng tin cậy, hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa hiệu quả và năng suất làm việc.

Dell Precision Performance Optimizer sở hữu 3 tính năng cho phép đơn giản hóa quá trình tối ưu hệ thống cũng như loại bỏ các phỏng đoán do thiết lập hệ thống:

· Tự động Tối ưu hóa Hiệu suất: DPPO đã được cài đặt sẵn các hồ sơ hiệu suất cho các ứng dụng phổ biến như Autodesk Maya, PTC Creo và Dassault SolidWorks. Không giống như những công cụ khác, một khi đã được kích hoạt, phần mềm sẽ tự động điều chỉnh các cấu hình hệ thống như CPU, bộ nhớ, lưu trữ, đồ họa và các thiết lập hệ điều hành bất cứ khi nào máy chạy ứng dụng liên quan. Điều này cho phép người lao động có thể nhanh chóng cải thiện hiệu suất máy trạm khi chuyển đổi giữa các ứng dụng và các dự án, như chuyển dự án đồ họa sang thiết kế CAD. Theo thử nghiệm và tiêu chuẩn của Dell, hiệu suất ứng dụng được nâng cao đến 57% với DPPO.

· Bảo trì Hệ thống: Các chuyên gia CNTT và người dùng có thể kiểm soát và hiểu biết hơn về hệ thống của họ thông qua những cập nhật thủ công và tự động, giúp đảm bảo các hệ thống luôn hoạt động tối ưu và tăng năng suất người dùng.

· Theo dõi và Báo cáo: Ứng dụng cũng bao gồm các công cụ tiên tiến để phân tích và xây dựng mô hình hoạt động của hệ thống, bộ vi xử lý, dữ liệu cảm biến nhiệt, trạng thái pin và các thành phần khác. Người dùng có thể nhận báo cáo chi tiết về vận hành hệ thống bất cứ lúc nào, ngay cả khi máy đang thực hiện các tác vụ nặng như biên dịch mã hoặc xuất phim.

Ông Bùi Đình Trường, Giám đốc quốc gia của Dell tại Việt Nam chia sẻ khi giới thiệu sản phẩm DPPO: “Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục giới thiệu những giải pháp sáng tạo mới như Bộ Tối ưu hóa Hiệu suất Dell Precision, giúp khách hàng nâng cao hiệu suất hoạt động, độ tin cậy và thiết kế. Từ thiết kế phần cứng đến các cải tiến phần mềm, chúng tôi luôn không ngừng tìm kiếm những cách thức mới và thiết thực giúp khách hàng sử dụng máy trạm của chúng tôi làm việc hiệu quả hơn.

Các giám đốc chiến lược và sản phẩm tại Adobe, Audodesk và PTC Creo đều thống nhất ý kiến rằng công nghệ DPPO giúp tối ưu hóa tốc độ và sự mượt mà khi vận hành các ứng dụng của hãng. Với lợi thế mà DPPO mang lại khi được trang bị cho các máy trạm Dell Precision, người sử dụng có thể tập trung hơn vào công việc và sáng tạo ra những tác phẩm hấp dẫn hơn.

(Nhã Tường)