ĐH FPT bổ nhiệm hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam

Tiến sĩ Đàm Quang Minh, 35 tuổi vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Đại học FPT và trở thành người Việt Nam trẻ nhất được giữ vị trí hiệu trưởng một trường đại học. 

Tân Hiệu trưởng ĐH FPT Đàm Quang Minh được bổ nhiệm ở tuổi 35. Nguồn: FPTTân Hiệu trưởng ĐH FPT Đàm Quang Minh được bổ nhiệm ở tuổi 35. Nguồn: FPT

Tân Hiệu trưởng ĐH FPT là một người có nhiều kinh nghiệm quốc tế, phù hợp với mục tiêu toàn cầu hóa, công nghệ giáo dục và đại chúng mà ĐH FPT đạt ra, đưa trường ĐH này trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo, đóng góp mang dấu ấn cho giáo dục Việt Nam.

Ông Đàm Quang Minh là một tiến sĩ trẻ có uy tín với 13 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về giáo dục cao đẳng, đại học và hợp tác quốc tế. Trong thời gian công tác tại Tập đoàn FPT, ông Minh là người tham gia thành lập và xây dựng FPT Polytechnic thành một trong các cơ sở đào tạo cao đẳng nghề chất lượng cao thành công nhất Việt Nam. Đến nay, FPT Polytechnic có hơn 6.000 sinh viên với 6 cơ sở đào tạo trên toàn quốc và hệ thống văn phòng đại diện trải dài các tỉnh Bắc - Trung - Nam.

Ông Đàm Quang Minh cũng góp phần quan trọng trong hành trình quốc tế hóa của ĐH FPT với việc tham gia thành lập các đơn vị liên kết quốc tế như FPT - Greenwich hay Viện Đào tạo quốc tế FPT với hàng nghìn sinh viên theo học, trong đó có hàng trăm sinh viên quốc tế sang Việt Nam du học.

Trước khi nhận vị trí mới, ông Minh từng kinh qua nhiều chức vụ như Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, Viện phó Viện Đào tạo quốc tế FPT, Trợ lý cao cấp cho Chủ tịch FPT, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), Giám đốc Văn phòng đại diện Công ty Moskito-GIS (CHLB Đức), giảng viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Minh từng nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Trái đất của ĐH Tổng hợp Greifswald (CHLB Đức) năm 2007. Trước đó, ông tốt nghiệp Chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng K1, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2001.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và hợp tác quốc tế, tân Hiệu trưởng Đàm Quang Minh được trông đợi sẽ đưa ĐH FPT bước nhanh, mạnh và vững chãi hơn trên hành trình quốc tế hoá của mình.

(Thanh Huyền)