ĐH FPT phát động thi giải toán qua Internet

Sáng nay (26/9), ĐH FPT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi giải Toán qua Internet tại Hà Nộ, nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng học toán cũng như kỹ năng mềm để ứng dụng trong cuộc sống.

ViOlympic đã thu hút hơn 13 triệu thành viên đăng ký dự thi sau 7 năm tổ chức - nguồn Internet.ViOlympic đã thu hút hơn 13 triệu thành viên đăng ký dự thi sau 7 năm tổ chức - nguồn Internet.

Cuộc thi giải toán qua mạng Internet gồm 19 vòng thi bắt buộc. Vòng thi đầu tiên là thi Toán bằng tiếng Việt đã chính thức được mở trên toàn quốc từ ngày 5/9. Các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được trải nghiệm với những bài Toán thú vị sát với chương trình đào tạo thông qua các dạng bài thi độc đáo như “Sắp xếp”, “Tìm cặp bằng nhau”, “Hoàn thành phép tính”, “Khỉ con thông thái”, “Vượt chướng ngại vật”, “Đi tìm kho báu”, “Cóc vàng tài ba”, “Đỉnh núi trí tuệ”…

Năm học 2014 - 2015 là năm thứ bảy Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng FPT tổ chức cuộc thi giải Toán qua Internet trên website violympic.vn nhằm tích cực hưởng ứng việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong trường học, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh được làm quen và biết cách khai thác những kiến thức trên Internet phục vụ cho việc học tập. 

Cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic bắt đầu được tổ chức từ năm 2008, đến nay đã thu hút hơn 13 triệu thành viên đăng ký, phổ cập tới 673 huyện và 61 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sau khi cuộc thi được phát động tại TP HCM (12/9), và Hà Nội (26/9), Ban tổ chức sẽ tiếp tục triển khai lễ phát động tại Thừa Thiên - Huế vào ngày 3/10.

(Thanh Huyền)