Dịch vụ đặt xe ôm qua smartphone chính thức ra mắt người dùng Hà Nội

Sau gần 1 tháng thử nghiệm, sáng nay (13/6), dịch vụ đặt xe ôm qua smartphone - GrabBike đã chính thức ra mắt người dùng Hà Nội.

Bất cứ ai đều có thể đăng ký và trở thành tài xế xe ôm của GrabBike với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng.Bất cứ ai đều có thể đăng ký và trở thành tài xế xe ôm của GrabBike với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng.

GrabBike là dịch vụ được tích hợp trên cùng ứng dụng GrabTaxi, giúp người dùng đặt xe ôm trong phạm vi gần nhất một cách dễ dàng, thuận lợi và an toàn thông qua smartphone.

Điểm đặc biệt của GrabBike là không giới hạn tài xế, bất cứ ai từ nhân viên văn phòng đến học sinh, sinh viên chỉ cần có một chiếc xe máy và smartphone được kết nối 3G đều có thể đăng ký và trở thành tài xế xe ôm của GrabBike với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Dịch vụ GrabBike được triển khai cung cấp trước tiên tại địa bàn TP. HCM từ tháng 11/2014. Sau khi áp dụng khá thành công tại TP. HCM, GrabBike đã tiếp tục thử nghiệm tại quận Cầu Giấy, Hà Nội từ giữa tháng 5/2015.

Tương tự như ở TP. HCM, dịch vụ GrabBike cũng được tiến hành áp dụng bảng giá rẻ cho tất cả các yêu cầu đặt xe ôm của hành khách tại Hà Nội.

Cụ thể, đối với lộ trình dưới 3km, khách hàng chỉ phải trả 9.000 đồng; với các cây số tiếp theo, số tiền khách hàng phải trả là là 3.000 đồng/ km...

Phát biểu tại buổi giới thiệu, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc GrabTaxi tại Việt Nam cho biết: Việc sử dụng GrabBike sẽ mang lại sự an tâm cho người dùng vì biết được thông tin của tài xế (tên, hình ảnh nhận diện, biển số xe và số điện thoại). Bên cạnh đó, người dùng cũng không lo bị “thách giá”, “chặt chém” vì ngay khi chọn hành trình, hệ thống sẽ hiển thị chính xác tiền xe mà khách cần trả. Trong khi đó với tài xế, GrabBike mang đến thêm nhiều khách hàng giúp tăng thu nhập.

Dịch vụ đặt xe ôm qua smartphone chính thức ra mắt người dùng Hà Nội ảnh 1
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc GrabTaxi Việt Nam phát biểu tại buổi ra mắt dịch vụ đặt xe ôm qua smartphone - GrabBike tại Hà Nội.

Được biết, GrabTaxi sẽ tổ chức “Ngày hội xe ôm GrabBike” tại công viên Thống Nhất, Hà Nội trong hai ngày 13 và 14/6/2015 với nhiều hoạt động như hướng dẫn khách hàng cài đặt, trải nghiệm ứng dụng miễn phí, tuyển dụng tài xế cho GrabBike...

(GN)