Diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam ngừng hoạt động

Diễn đàn Hacker Việt Nam (HVA) vừa đăng thông báo trên trang chủ về việc diễn đàn này sẽ chuyển sang chế độ "Read Only", điều này có nghĩa là tất cả các thành viên không còn cơ hội được tạo chủ đề và thảo luận trên HVA.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thông báo của quản trị web có nicknam Conmale với tiêu đề "Thông báo: Diễn đàn HVA sẽ chuyển sang chế độ READ-ONLY được đăng tải trên HVA vào lúc 5h31 sáng 26/9.

Nội dung thông báo viết: "Thay mặt ban quản trị diễn đàn HVA, xin thông báo diễn đàn HVA sẽ chuyển sang chế độ "read-only" từ ngày 26/9/2014. Điều này có nghĩa tất cả các thành viên chỉ có thể đọc thông tin thảo luận trên diễn đàn và không thể tiếp tục tạo chủ đề và thảo luận. Diễn đàn cũng ngưng tiếp nhận thành viên mới kể từ đây. Đây là quyết định cuối cùng, sau khi ban quản trị đã bàn bạc và thảo luận sau nhiều ngày. HVA, một sân chơi hữu ích cho rất nhiều bạn yêu thích bảo mật và CNTT suốt hơn 15 năm qua, đã hoàn thành sứ mạng của một diễn đàn".

Đại diện HAV cũng gửi lời cảm ơn tới những anh em, bạn bè đã từng đóng góp, phát triển và gìn giữ HVA trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đại diện của HVA cũng úp mở về việc sắp tới, HVA có thể sẽ chuyển sang một hình thức sinh hoạt mới.

Diễn đàn hacker Việt Nam được thành lập từ năm 1999, đến nay thu hút được 160.856 thành viên với tổng số bài viết là 241.168 bài. Bên cạnh những thành viên chính thức, diễn đàn cũng thu hút được nhiều bạn đọc ẩn danh. Thống kê của HVA cho thấy, có thời điểm diễn đàn đã đón nhận tới 273.199 người đồng thời truy cập.

Trong thời gian qua, HVA đã liên tục bị tấn công bởi nhiều hacker đến từ trong và ngoài nước. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến HVA quyết định "đóng cửa" để chuẩn bị cho một kế hoạch hoạt động khác phù hợp hơn.

(Thanh Huyền)