DN cần phải tự chuyển đổi để bắt kịp với nhu cầu làm việc di động của nhân viên

Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam tại buổi công bố kết quả khảo sát VMware MeConomy 2014 diễn ra sáng nay (8/5), tại Hà Nội. Theo ông, với nhiều thiết bị có thể truy cập mạng như laptop, máy tính bảng và smartphone, nhân viên di động đang tạo áp lực lên các phòng ban CNTT trong việc cung cấp dịch vụ và truy xuất thông tin cấp độ cao mà không gặp sự cố.

Ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam trình bày tại buổi công bố VMware MeConomy 2014.Ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam trình bày tại buổi công bố VMware MeConomy 2014.

Nghiên cứu VMware MeConomy 2014 đã tiến hành khảo sát hàng nghìn nhân lực, những người thường được gọi là “Người lao động Thế hệ Mới”, về thái độ cũng như thông tin liên quan về nhân viên hiện đại trong xã hội di động. Tại Việt Nam, nghiên cứu này cho thấy, 97% người đang đi làm được khảo sát cho biết từng làm việc di động và làm việc bên ngoài văn phòng. Hơn 80% tin rằng họ có thể duy trì được hiệu quả công việc khi làm việc ở ngoài văn phòng ít nhất là 50% tổng số thời gian. Thú vị hơn, 58% người đang đi làm cảm nhận công việc chính là “thứ được thực hiện ở bất cứ đâu mà bạn đang hiện diện”. Điều này phản ánh một thực tế mới khi ngày càng có nhiều nhân viên muốn được làm việc bên ngoài văn phòng ở bất cứ thời gian và trên bất cứ thiết bị làm việc nào.  

Các nhân viên được khảo sát tại Việt Nam cũng cho biết, họ kỳ vọng công ty của họ hỗ trợ cho làm việc di động bằng cách cho phép họ truy xuất tới ứng dụng cần dùng trên thiết bị cá nhân (73%), cho phép sử dụng thiết bị cá nhân tại nơi làm việc (67%), và có chính sách làm việc linh hoạt và toàn diện (62%).

Đối với hỗ trợ kỹ thuật, các nhân viên muốn được hướng dẫn sử dụng/truy xuất tới hệ thống CNTT doanh nghiệp bằng thiết bị riêng của cá nhân (66%), được truy cập mạng nhanh hơn (62%) và được cung cấp các thiết bị để làm việc, hồi đáp nhanh/theo thời gian thực các yêu cầu hỗ trợ CNTT của họ và có thái độ cũng như hỗ trợ tích cực hơn cho nhân viên di động (52%).

“Những công ty có khả năng cạnh tranh nhất và linh hoạt nhất thường tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc với khả năng truy xuất vào hệ thống làm việc của họ từ bất cứ thiết bị nào. Khả năng này đồng nghĩa với việc CNTT sẽ cần phải đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các dịch vụ cung cấp được hỗ trợ bằng trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm, nhờ đó giảm thiểu chi phí, quản lý thông suốt và mang lại trải nghiệm người dùng thực thụ”, ông Huỳnh Phúc Yêm Quán khẳng định...

Nhằm giúp bộ phận CNTT có thể hỗ trợ người dùng di động tốt hơn, cũng trong sáng nay, VMware chính thức công bố tại Việt Nam giải pháp Horizon 6, một danh mục các sản phẩm nâng cấp bao gồm nhiều giải pháp điện toán người dùng cuối được thiết kế để đơn giản hóa quá trình sử dụng và quản lý ứng dụng và máy trạm ảo thông qua một nền tảng duy nhất. 

VMware Horizon 6 mang lại không gian làm việc hợp nhất, cho phép bộ phận CNTT có thể cấp phát, bảo vệ và quản lý các ứng dụng và hệ thống Windows cho nhân viên một cách hiệu quả hơn trên các nền tảng thiết bị ảo hóa, vật lý và cá nhân.

Giải pháp này không những cho phép bộ phận CNTT có thể đáp ứng nhu cầu của lực lượng làm việc di động, mà còn giúp họ giảm chi phí và đảm bảo nhân viên có thể làm việc ở bất cứ thời gian, địa điểm và trên bất cứ thiết bị nào.

Được biết, VMware Horizon 6 dự kiến sẽ ra mắt vào Quý 2/2014 và được cấp phép cho mỗi người dùng hoặc theo hình thức người dùng đồng thời (CCU) với giá khởi điểm 250 USD...

Giải pháp Horizon 6 có 6 tính năng nổi trội gồm: Máy trạm ảo hóa và các ứng dụng đóng gói được cấp phát thông qua nền tảng duy nhất; Không gian làm việc hợp nhất cho truy xuất đơn giản; Tối ưu hóa lưu trữ; Tự động hóa và quản lý khép kín từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị; Quản lý ảnh tập trung của các máy trạm ảo, máy vật lý và của nhân viên; Cấp phát đám mây lai...

(GN)