Đoàn Bộ Tài chính giành giải Nhất Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc

Trong hai ngày 11 và 12/10/2015, Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ 3 đã được tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Tại hội thi, ba cán bộ, công chức trẻ đại diện cho Bộ Tài chính đã thi đấu xuất sắc, giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất tập thể và ba giải cá nhân.   

Ba cán bộ trẻ - đại diện cho Bộ Tài chính đã giành được thành tích tốt tại Hội thi. Ảnh: T.Ngà. Ba cán bộ trẻ - đại diện cho Bộ Tài chính đã giành được thành tích tốt tại Hội thi. Ảnh: T.Ngà.

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ 3 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm nay, Hội thi thu hút sự tham gia của 125 cán bộ, công chức trẻ đến từ 32 tỉnh, thành phố và các bộ, ban ngành Trung ương. Các thí sinh được chia thành 7 bảng, so tài cao thấp ở 3 phần: Thi cá nhân, thi tập thể và thi sáng tạo.

Tại Hội thi, đoàn Bộ Tài chính tham gia tranh tài tại bảng D - bảng dành cho khối cơ quan Trung ương với hai nội dung thi cá nhân và thi tập thể. Phần thi cá nhân các thí sinh tham dự 2 nội dung: Thi trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng thực hành. Phần thi tập thể các thí sinh sử dụng các kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức hoặc cải cách hành chính...

Kết quả, đoàn Bộ Tài chính đã thi đấu xuất sắc, giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất tập thể và ba giải cá nhân (một giải Nhất, một giải Nhì và một giải Khuyến khích). Giải Nhì thuộc về tỉnh Bắc Ninh và 2 giải Ba thuộc về TP. Hà Nội và TP. Đà Nẵng.

Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ 4 năm 2016 sẽ diễn ra tại tỉnh Đồng Nai.

Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.

(Thúy Ngà)