Đột phá trên thị trường OTT Việt Nam

VNPT là nhà mạng trong nước đầu tiên đưa ra ứng dụng OTT (Over The Top) - giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet. Dịch vụ VietTalk của VNPT hiện đang hấp dẫn các thuê bao di động bởi các tiện ích miễn cước 3G, miễn phí nhắn tin và gọi điện với các thuê bao trong cùng ứng dụng; nhắn tin gọi thoại ngoại mạng với 2 gói cước siêu tiết kiệm.
Đột phá trên thị trường OTT Việt Nam

Sản phẩm dành cho người Việt

VietTalk là sản phẩm của Việt Nam nên từ giao diện, tính năng, tiện tích đều được thiết kế phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ của người Việt, đem lại cảm giác thân thiện với người dùng. Điểm nổi bật của VietTalk là người dùng được miễn phí data 3G, giúp thuê bao có thể nhắn tin và sử dụng các tiện ích hoàn toàn không mất phí. Tính năng SMS/Call Out còn giúp người dùng có thể kết nối với bạn bè liên tục, không lo bị gián đoạn.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, hoàn tất các bước đăng ký, ứng dụng VietTalk sẽ tạo cho người dùng một tài khoản ảo (SIM ảo - ViettalkID) có tính năng như một tài khoản SIM thật để tiện sử dụng cho các dịch vụ mà nhà mạng, ứng dụng cung cấp sẵn. Thông qua đó, người dùng có thể nhắn tin, gọi điện như một thuê bao thông thường.

Với các ứng dụng OTT khác, cả người gửi và người nhận đồng thời phải cài chung một app OTT thì mới có thể gọi điện và gửi tin nhắn. Nhưng với tính năng SMS out/call out của VietTalk, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin đến các thuê bao chưa cài/sử dụng VietTalk hoặc có sử dụng nhưng đang offline (không kết nối mạng) với cước phí rẻ hơn nhiều so với cước viễn thông thông thường. Ngoài ra, với thuê bao VinaPhone, khi nhắn tin qua ứng dụng này, nếu người nhận đang offline, thông tin sẽ chuyển thành dạng tin nhắn SMS.

VietTalk còn có một tiện ích đặc biệt nữa là tạo ra một chiếc ví ảo E-Wallet, giúp người dùng có thể mua các gói cước, sử dụng nhanh các tiện ích, giá trị gia tăng khác. Cũng từ đây, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin cho các thuê bao di động, cố định với mức giá ưu đãi lên tới 40% so với giá cước gọi và nhắn tin thông thường. Cước cuộc gọi, nhắn tin sẽ được trừ thẳng vào ví ảo E-Wallet, vì thế người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát chặt chẽ số tiền hiện đang có trong tài khoản.

Chất lượng cao, cước phí rẻ

VietTalk hiện cung cấp 2 gói cước: Gói cước VietTalk cơ bản, các tin nhắn SMS out có mức giá 120 đồng/SMS tới thuê bao VinaPhone và 300 đồng/SMS tới thuê bao ngoại mạng. Cước gọi điện từ ứng dụng là 720 đồng/phút khi gọi tới thuê bao điện thoại cố định VNPT, mạng di động VinaPhone và 800 đồng/phút với các thuê bao ngoại mạng khác. Với gói VietTalk nâng cao (V 2.0) không giới hạn, thuê bao được miễn phí tin nhắn từ ứng dụng tới thuê bao di động VinaPhone và miễn phí 10 phút gọi điện đến thuê bao cố định VNPT, di động VinaPhone. Cước vượt gói sẽ là 300 đồng/SMS với thuê bao ngoại mạng; cước gọi điện sẽ là 720 đồng/phút khi gọi tới thuê bao cố định VNPT, di động VinaPhone và 800 đồng/phút với thuê bao ngoại mạng khác. Giá cước dịch vụ là 2.000 đồng/ngày và khách hàng sẽ được miễn phí 3 ngày đầu cho lần đăng ký sử dụng đầu tiên.

Đánh giá chất lượng dịch vụ VietTalk của VNPT, anh Văn Minh Toàn (phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang) cho biết, điểm khác biệt ở dịch vụ VietTalk của VNPT là người sử dụng không chỉ nhắn tin miễn phí với tốc độ cực nhanh mà còn có thể chia sẻ hình ảnh, địa điểm... Các tin nhắn thoại đều cho thấy chất lượng, âm thanh rõ ràng, đường truyền ổn định, tiện lợi hơn với các tính năng ghi âm không cần nhấn giữ, nghe lại trước khi gửi, rất phù hợp với công việc của mình.

Với giao diện thân thiện dễ sử dụng, dịch vụ VietTalk hỗ trợ cho hầu hết các hệ điều hành phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện đang được nhiều người sử dụng (Android, Windows phone, IOS). Để cài đặt và sử dụng dịch vụ VietTalk, quý khách truy cập theo địa chỉ: http://viettalk.vn/download.html.

(Theo VNPT)